Bắt nữ sinh quỳ cho nhóm bạn 5 người đánh hội đồng

Sự việc trong đoạn clip thời lượng khoảng 2 phút nghi xảy ra ở huyện Diễn Châu (tỉnh Nghệ An).

Mở đầu là cảnh hai nữ sinh bắt một nữ sinh khác quỳ xuống đất rồi  xưng “tau, mi”, sau đó chỉ tay vào mặt nữ sinh này bắt “nói câu xin lỗi cho đàng hoàng”. Nữ sinh đang quỳ nói: “Em xin lỗi. Em xin lỗi mấy chị”.

Nhóm nữ sinh bắt một nữ sinh khác quỳ xuống đất và đánh. Ảnh cắt từ clip.

Một nữ sinh nói: “Tau quyết định chọn là tau đánh nhé. Bây giờ tau đánh xong rồi”. Một nữ sinh khác chỉ tay vào mặt nữ sinh đang quỳ, đe dọa: “Mi nói ra với gia đình và nhà trường biết là chết với tao”, rồi cả nhóm thay nhau tát vào mặt bạn....

Chiều 1-4, ông Phạm Xuân Bang- Chủ tịch UBND xã Diễn Kim, xác nhận: “Đoạn video quay vào chiều hôm qua (31-3), trong đó có học sinh Trường THCS Diễn Kim và Trường THCS Diễn Hùng. Nữ sinh bị đáng ở xã Diễn Hùng, sự việc xảy ra trên địa bàn xã Diễn Hùng nên xã Diễn Hùng đang làm rõ”.

Ông Mai Ngọc Long- Trưởng Phòng GS&ĐT huyện Diễn Châu, cho biết: “Chúng tôi đã nắm được sự việc và đang chỉ đạo nhà trường xử lý. Vụ việc xảy ra vào khoảng 17 giờ chiều 31-3 do các em xích mích với nhau. Trước mắt chúng tôi yêu cầu các em học sinh liên quan viết bản tự kiểm điểm, yêu cầu trường họp hội đồng giáo viên để thông báo tình hình, kiểm điểm lại việc quản lý học sinh. Sau đó cho hội đồng kỷ luật họp, xem xét vi phạm đến đâu xử lý đến đó”.

Chỉ tay vào mặt học sinh đang quỳ và lăng mạ. Ảnh cắt từ clip.

Ông Long cũng cho biết thêm, nữ sinh bị bắt quỳ và đánh đang học lớp 7, Trường THCS Diễn Hùng, em chỉ bị xây xước nhẹ. Trước mắt nhà trường cùng ban phụ huynh, chính quyền địa phương gặp gỡ, động viên em học sinh bị bạn bạo hành, ổn định tâm lý.

“Có năm học sinh lớp 7, lớp 8 của Trường THCS Diễn Kim và hai em học sinh Trường THCS Diễn Hùng rủ nhau đi chơi rồi xích mích nhau, sinh chuyện”- ông Long nói.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Lúa bị ngập úng, Bộ đội giúp dân thu hoạch

Long An: Lúa bị ngập úng, bộ đội giúp dân thu hoạch

(PLO)- Triều cường dâng, mưa dầm kéo dài khiến 14ha lúa ở huyện Thạnh Hóa, Long An bị ngập. Lực lượng cán bộ, chiến sĩ bộ đội tỉnh Long An đã hỗ trợ người dân thu hoạch diện tích lúa bị chìm trong nước. 

Chủ nhân Giải thưởng chính VinFuture tiếp tục được trao giải Nobel

Chủ nhân Giải thưởng chính VinFuture tiếp tục được trao giải Nobel

(PLO)- Hai năm sau khi được vinh danh với Giải thưởng chính VinFuture mùa đầu tiên, công trình nghiên cứu về vaccine mRNA ngừa Covid-19 của hai nhà khoa học Katalin Kariko và Drew Weissman tiếp tục được trao giải Nobel Y Sinh 2023. Theo chuyên gia Phạm Chi Lan, sự tiên phong của VinFuture cho thấy các tiêu chí đánh giá của Giải thưởng rất sát, kịp thời và thiết thực với thời đại ngày nay.

Tìm thân nhân bé sơ sinh bị bỏ rơi ở Nha Trang

Tìm thân nhân bé sơ sinh bị bỏ rơi ở Nha Trang

(PLO)- Bé sơ sinh bị bỏ rơi bên bờ sông Tắc, được Trạm Y tế xã Vĩnh Trung (Nha Trang, Khánh Hòa) tiếp nhận, sơ cứu; sau đó giao cho Bệnh viện đa khoa (BVĐK) tỉnh Khánh Hòa tiếp tục theo dõi, chăm sóc.

Cùng Hoa hậu Phương Khánh chiêm bái ngôi chùa Khmer đẹp nhất Bạc Liêu

Cùng Hoa hậu Phương Khánh chiêm bái ngôi chùa Khmer đẹp nhất Bạc Liêu

(PLO)- Đến với tỉnh Bạc Liêu trong vai trò đại sứ chương trình “Cùng ngư dân thắp sáng đèn trên biển”, Hoa hậu Trái đất 2018 Nguyễn Phương Khánh đã chiêm bái chùa Xiêm Cán, nơi được xem là ngôi chùa Khmer đẹp nhất của tỉnh. Đây cũng là một trong những quần thể kiến trúc tôn giáo lớn nhất khu vực Đồng bằng sông Cửu Long.