Bắt tám xe chở gỗ quá tải trên đường về cảng Tiên Sa

Trước đó, khoảng 2 giờ sáng ngày 9-8, công an huyện A Lưới (Thừa Thiên – Huế) đã tạm giữ 9 xe gỗ đang trên đường từ cửa khẩu La Lay (Quảng Trị) về cảng Tiên Sa (Đà Nẵng) ghi quá tải về đồn.

Nhận được tin báo, lãnh đạo Phòng CSGT Công an tỉnh Thừa Thiên – Huế phối hợp với TTGT lên kiểm tra tải trọng 9 xe chở gỗ trên. Qua kiểm tra, phát hiện trong 9 xe chở gỗ thì có 8 xe vi phạm quá khổ và quá tải từ 230 đến 280%, một xe còn lại không quá tải nhưng hết thời hạn đăng kiểm.

Thượng tá Nguyễn Đức Minh, cho biết sau khi kiểm tra xong phòng đã yêu cầu công an huyện A Lưới theo dõi buộc các xe quá tải phải hạ tải theo đúng quy định mới được lưu thông. Đối với một xe hết thời hạn kiểm định, yêu cầu chủ xe phải đưa đến trạm đăng kiểm gần nhất để kiểm định lại. Được biết, thời gian qua công an huyện A Lưới từng nhiều lần xử phạt các xe gỗ từ cửa khẩu La Lay về cảng Tiên Sa vì lỗi quá khổ.

VIẾT LONG

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

(PLO)- Theo Thông tư 02/2023 của Bộ GTVT có hiệu lực từ 0g ngày 22-3, chu kỳ kiểm định xe ô tô chở người các loại đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải (xe cá nhân, xe gia đình) có chu kỳ đầu tiên tăng từ 30 tháng lên 36 tháng như bảng dưới đây.
Băn khoăn: Ai sẽ bảo vệ cán bộ dám nghĩ, dám làm?

Băn khoăn: Ai sẽ bảo vệ cán bộ dám nghĩ, dám làm?

(PLO)- Ai sẽ bảo vệ những cán bộ dám nghĩ, dám làm; cách nào để bảo vệ họ là những băn khoăn được lãnh đạo Sở Nội vụ các tỉnh, thành đưa ra tại hội thảo góp ý cho các dự thảo của Bộ Nội vụ.