Bé 3 tuổi bị chấn thương nặng vì trâu húc

Trước đó, trong lúc cháu H.V.T. (3 tuổi, trú tại huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình) đang chơi cùng bạn thì bất ngờ bị con trâu húc thẳng vào người, bị chấn thương rất nặng, lơ mơ, khó thở, gãy xương sườn, đau tức vùng ngực, mất máu nhiều… Hiện tại, sức khỏe cháu đang dần ổn định, tuy nhiên vẫn phải tiếp tục điều trị tại bệnh viện.

Bố cháu T. cho biết, lúc xảy ra tai nạn, cháu T. đang chơi cùng bạn ở ngoài đường thì người hàng xóm dắt trâu về. Con trâu nhìn thấy cháu bé, bất ngờ lao tới hất cháu văng ra xa.

Các bác sĩ khoa Ngoại - Chấn thương chỉnh hình cho biết thời gian qua bệnh viện liên tục tiếp nhận các trường hợp trẻ bị chấn thương nặng do bị trâu húc. Các vết thương thường ở bụng và ngực nên rất nguy hiểm đến tính mạng. Rất nhiều trường hợp phải phẫu thuật do vết thương sâu và phức tạp.

Như trường hợp cháu N.T.L. (6 tuổi, trú tại Quảng Trạch) bị chấn thương ngực, bụng, tràn dịch và tràn máu màng phổi phải, một mảng sườn di động vùng ngực phải do bị trâu húc vào người trong lúc cháu mải xem... trâu húc nhau.

Nhiều tai nạn do trâu húc xảy ra là do trẻ nhỏ hiếu động, chưa ý thức được hành động của mình nên đã bị trâu tấn công. Các bậc cha mẹ cần chú ý căn dặn và trông nom con để tránh những tai nạn đáng tiếc xảy ra.

Theo Đức Tài (Dân trí)

Người dân Bảo Lộc đón xuân an vui

Người dân Bảo Lộc đón xuân an vui

(PLO)- Cũng như nhiều địa phương khác trên cả nước, người dân TP Bảo Lộc, tỉnh Lâm Đồng đón xuân Quý Mão trong không khí trong lành, mát mẻ đặc trưng xứ B'Lao.
Đêm giao thừa thầm lặng của những người không Tết

Đêm giao thừa thầm lặng của những người không Tết

(PLO)- Giao thừa là thời khắc thiêng liêng chuyển giao giữa năm cũ và năm mới, ai cũng muốn được sum vầy bên gia đình. Tuy nhiên vì công việc, vì nhiệm vụ và vì người khác mà nhiều người không được đón giao thừa ở nhà. 
Đêm giao thừa thầm lặng của những người không Tết

Đêm giao thừa thầm lặng của những người không Tết

(PLO)- Giao thừa là thời khắc thiêng liêng chuyển giao giữa năm cũ và năm mới, ai cũng muốn được sum vầy bên gia đình. Tuy nhiên, vì công việc, vì nhiệm vụ và vì người khác mà nhiều người phải đón giao thừa trên những nẻo đường.