Bé 8 tuổi thoát khỏi đám cháy bằng cách không thể ngờ

Một cô bé tám tuổi sống ở TP Chicago, bang Illinois, Mỹ đã thoát khỏi một đám cháy bằng cách đẩy một tấm nệm xuống đất và nhảy lên đó để thoát thân, hãng AP đưa tin.

Bé 8 tuổi thoát khỏi đám cháy bằng cách không thể ngờ ảnh 1

Bé tám tuổi thoát khỏi đám cháy bằng cách đẩy một tấm nệm ra khỏi cửa sổ và nhảy lên trên đó để thoát thân. Ảnh: CHICAGO FIRE DEPARTMENT/AP

Vụ việc xảy ra vào ngày 17-3 tại một căn hộ tầng ba ở khu vực South Side của thành phố. Mẹ của bé gái đã đi làm và không hiểu sao chỉ có bé gái và thêm hai em nhỏ nữa ở nhà. Khi nhân viên cứu hỏa đến, họ phát hiện bé gái đã nhảy ra ngoài an toàn. Họ cũng giải cứu được hai đứa trẻ còn lại, một bé năm tuổi và một bé hai tuổi đang đứng ở cửa sổ nhìn theo chị gái.

Quận trưởng Frank Velez nói với tờ Chicago Tribune rằng ông bị ấn tượng bởi suy nghĩ nhanh chóng của bé gái trong tình huống sinh tử. Ông cho rằng ý tưởng của cô bé "khá sáng tạo”.

"Bạn sẽ ngạc nhiên về những gì một cá nhân có thể làm khi đang trong tình trạng hỗn loạn. Bé đã tự nghĩ ra cách để tự cứu bản thân mình dù chỉ mới tám tuổi. Điều này thật đáng ghi nhận" - ông Velez nói.

Phát ngôn viên cảnh sát, ông Kellie Bartoli cho biết không có cáo buộc nào chống lại mẹ của ba đứa trẻ. Ba ta đi làm và giao những đứa trẻ cho hàng xóm trông coi. Tuy nhiên, hiện vẫn chưa rõ người hàng xóm đó có ở trong căn hộ khi đám chảy xảy ra hay không.

Ông Velez cho biết ba đứa trẻ đã được đưa đến Bệnh viện Nhi đồng Comer để được đánh giá về tình trạng ngạt khói. Hiện sức khỏe chúng đã ổn định. Nguyên nhân vụ cháy đang được điều tra làm rõ.