Bé 9 tháng tuổi hôn mê vì xe tập đi

Vì bà mải nấu cơm nên cháu trượt xe và lăn xuống sân nhà. Đến nay, cháu Hưng bị hôn mê 10 ngày vẫn chưa tỉnh. Lời bàn: Đây là tai nạn nghiêm trọng thường xảy ra ở các cháu dưới 2 tuổi.

Nhiều gia đình dùng xe đẩy, xe tập đi, rồi cho con ngồi vào đó chơi mà quên không chèn xe hay buộc dây khiến xe trượt, cháu ngã theo nên xảy ra nhiều điều thương tâm.

Những tai nạn này nhẹ thì các cháu có thể bị gãy chân, tay, nhưng nặng hơn thì sau này rất dễ ảnh hưởng đến hệ thần kinh, não... Khi trông cháu bà và cha mẹ nên cẩn thận kẻo "sểnh một ly đi một dặm".

Theo Khoa học & Đời sống

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.