Bé gái sơ sinh bị bỏ rơi nhiều ngày trong rừng đã mất

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Sau hai ngày điều trị tại Bệnh viện Phụ sản Nhi Đà Nẵng, bé gái sơ sinh bị bỏ rơi trong rừng ở Quảng Nam đã mất.

Sáng 8-11, thông tin từ Bệnh viện Phụ sản Nhi Đà Nẵng cho biết sau hai ngày điều trị, bé gái sơ sinh bị bỏ rơi trong rừng ở huyện Quế Sơn (Quảng Nam) đã mất vào sáng nay.

Như PLO thông tin, khoảng 9 giờ sáng 6-11, người dân đi làm rừng ở khu vực thôn 7 (xã Quế Mỹ, huyện Quế Sơn) bất ngờ phát hiện một bé gái sơ sinh bị bỏ rơi trong một thùng carton, trên người không một mảnh vải che thân.

Bé gái sơ sinh bị bỏ rơi nhiều ngày trong rừng đã mất  ảnh 1

Sau hai ngày điều trị, bé gái sơ sinh bị bỏ rơi đã mất vào sáng nay (8-11).

Lúc phát hiện, vùng rốn, cổ, bẹn, nách của bé đang bị hoại tử, cơ thể tím tái. Sau đó, cháu bé được đưa đến Trạm Y tế xã Quế Mỹ và chuyển đến Trung tâm Y tế huyện Quế Sơn cấp cứu.

Tại đây, các bác sĩ xác định bé có dấu hiệu suy hô hấp nên đã quyết định đưa cháu đến Bệnh viện Phụ sản Nhi Đà Nẵng tiếp tục điều trị.

Ông Đinh Hữu Long, Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Quế Sơn, nhận định cháu bé có thể đã bị bỏ rơi nhiều ngày. Đến chiều 7-11, trung tâm chưa tiếp nhận thông tin nào liên quan đến thân nhân của bé.

Sau khi xảy ra sự việc, Công an huyện Quế Sơn đã tiếp nhận thông tin, xác minh thân nhân cháu bé.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Đầu năm chúc Tết láng giềng

Đầu năm chúc Tết láng giềng

(PLO)- Trong ba ngày Tết, chòm xóm nhín chút thời gian qua lại, hỏi thăm nhau trong không khí đầu xuân khiến tình láng giềng càng thêm sâu đậm.
Người dân Bảo Lộc đón xuân an vui

Người dân Bảo Lộc đón xuân an vui

(PLO)- Cũng như nhiều địa phương khác trên cả nước, người dân TP Bảo Lộc, tỉnh Lâm Đồng đón xuân Quý Mão trong không khí trong lành, mát mẻ đặc trưng xứ B'Lao.