Bế mạc Festival nghệ thuật Quốc tế Huế 2024

(PLO)- Lễ bế mạc Tuần lễ Festival nghệ thuật Quốc tế Huế 2024 khép lại  sau các sự kiện văn hóa, nghệ thuật ấn tượng.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Tối 12-6, tại Điện Kiến Trung - Đại Nội Huế, chương trình Lễ bế mạc Tuần lễ Festival nghệ thuật Quốc tế Huế 2024 đã khép lại chuỗi sự kiện văn hóa, nghệ thuật đặc sắc diễn ra trong gần 1 tuần qua.

Chương trình Lễ bế mạc tuần lễ Festival nghệ thuật quốc tế Huế 2024
Chương trình Lễ bế mạc tuần lễ Festival nghệ thuật Quốc tế Huế 2024. Ảnh: ĐÌNH HOÀNG

Tại Lễ bế mạc, Chương trình nghệ thuật với chủ đề "Về Huế Festival" đã quy tụ nhiều nghệ sỹ trong nước và quốc tế biểu diễn trên nền ánh sáng hiện đại và hình ảnh pháo hoa rực rỡ như là lời cảm ơn và thay cho lời kết của chương trình.

Phát biểu tại Lễ bế mạc, ông Nguyễn Thanh Bình - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Thừa Thiên Huế cho rằng, với chủ đề "Di sản văn hóa, hội nhập và phát triển", Tuần lễ đã hội tụ tinh hoa của hơn 30 đơn vị nghệ thuật đến từ những vùng miền của Việt Nam và 7 quốc gia trên thế giới.

be-mac-tuan-le-festival-nghe-thuat-quoc-te-hue-2024-1.jpg
Ông Nguyễn Thanh Bình - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Thừa Thiên Huế phát biểu tại buổi lễ. Ảnh: ĐÌNH HOÀNG

Với lòng say mê, tâm huyết phục vụ công chúng, cộng với tài năng diễn xuất của mình, các nghệ sỹ, diễn viên đã đem đến cho khán giả hàng chục suất biểu diễn nghệ thuật cùng các hoạt động hưởng ứng, tạo nên bầu không khí lễ hội sôi động.

"Chính sự hội tụ của các nền văn hóa tại Tuần lễ Festival Quốc tế Huế 2024 với những nét riêng biệt của mỗi quốc gia đặt trong mối quan hệ giao lưu, đoàn kết, hội nhập và phát triển, đã đem lại cho Cố đô Huế sức sống mới, khẳng định vị thế là thành phố Festival đặc trưng của Việt Nam, là trung tâm văn hóa, du lịch đặc sắc của cả nước và khu vực" – ông Bình nói.

Diễn ra từ 7 đến 12-6, Tuần lễ Festival nghệ thuật Quốc tế Huế 2024 gồm nhiều hoạt động như: chương trình nghệ thuật khai mạc, Lễ hội đường phố, Dạ yến Hoàng cung, chương trình âm nhạc "Đối thoại Trịnh Công Sơn - Tình yêu tìm thấy", Lễ hội Ánh sáng, Lễ hội hoa đăng và Lễ hội Ẩm thực chay,…

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm