Bé sơ sinh tử vong sau sinh, người nhà tố bệnh viện tắc trách

Đến khoảng 16 giờ ngày 5-5, gia đình anh Hà Thiên Văn (31 tuổi, ngụ tại thị xã Tân Uyên, Bình Dương) vẫn đang tập trung rất đông tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Dương yêu cầu phía bệnh viện giải thích nguyên nhân vì sao bé trai con của anh Văn, tử vong khi vừa sinh ra tại bệnh viện này.

Bé sơ sinh tử vong sau sinh, người nhà tố bệnh viện tắc trách ảnh 1
Bệnh viện nơi xảy vụ việc bé sơ sinh tử vong

“Tôi và gia đình rất bức xúc vì phía bệnh viện không giải thích nguyên nhân vì sao con tôi vừa mới sinh ra đã tử vong. Tôi phải trực tiếp lên công an phường Hiệp Thành trình báo và yêu cầu khám nghiệm tử thi điều tra làm rõ nguyên nhân”, anh Văn bức xúc nói.

Theo anh Hà Thiên Văn, vào khoảng 2 giờ 30 sáng ngày 4-5 vợ anh là chị Dương Thị H.  đau bụng, trở dạ, nên gia đình nhanh chóng đưa đến Bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Dương để sinh.

Tại đây, gia đình anh Văn yêu cầu bệnh viện mổ cho vợ mình, vì gia đình thấy chị H. đã bị vỡ ối. Tuy nhiên, phía bệnh viện cho rằng sức khỏe của sản phụ và thai nhi vẫn ổn định, có thể sinh thường được nên để sinh thường.

Bé sơ sinh tử vong sau sinh, người nhà tố bệnh viện tắc trách ảnh 2
Gia đình anh Hà Thiện Văn rất đau lòng và bức xúc về việc bé sơ sinh tử vong, nhưng bệnh viện không giải thích nguyên nhân

Thấy vợ sức khỏe yếu và chờ đợi lâu không thấy vợ sinh phía gia đình anh Văn  tiếp tục nhiều lần yêu cầu bệnh viện mổ nhưng bệnh viện vẫn không chấp nhận. Tiếp đó gia đình yêu cầu được chuyển sản phụ xuống bệnh viện Từ Dũ, nhưng phía bệnh viện vẫn không chấp nhận và nói “nếu muốn thì tự đi làm hồ sơ mà chuyển”.

Đến khoảng 17 giờ 30, phía bệnh viện yêu cầu anh Văn ký vào biên bản để phía bệnh viện mổ cho vợ anh. Đến hơn 18 giờ, phía bệnh viện thông báo là sau khi sinh bé trai tim rất yếu, nên chuyển qua cấp cứu.  Đến khoảng 18 giờ 30 thì khoa cấp cứu nhi thông báo với gia đình là bé trai đã tử vong, do bé được chuyển qua khoa cấp cứu thì tim đã ngừng đập.

Sau khi sự việc xảy ra, phía gia đình rất bức xúc và muốn bệnh viện phải giải thích rõ nguyên nhân vì sao bé tử vong, nhưng phía bệnh viện không trả lời và yêu cầu gia đình ký vào giấy cam kết không mổ tử thì và đưa thi hai bé về. Đồng thời, đại diện bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Dương cũng đề nghị hỗ trợ tiền và xe để đưa thi thể bé trai về quê nhưng phía gia đình không đồng ý.

Bé sơ sinh tử vong sau sinh, người nhà tố bệnh viện tắc trách ảnh 3
Chờ đợi sau 9 tháng, nhưng anh Hà Thiên Văn như rơi xuống vực thẳm khi đứa con trai đầu tiên mất đi

Hiện tại, sức khỏe của sản phụ H. yếu, đang nằm theo dõi tại phòng hồi sức, gia đình chưa giám cho biết thông tin bé trai đã mất.

Liên lạc với phía đại diện bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Dương, ông Văn Quang Tân, giám đốc Bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Dương xác nhận có vụ việc bé sơ sinh bị tử vong tại bệnh viện. Hiện tại, lực lượng công an đang khám nghiệm tử thi để làm rõ nguyên nhân tử vong của cháu bé. Để có thông tin chính xác nhất về vụ việc, bệnh viện phải họp hội đồng y khoa chuyên môn mới thông tin chính thức được.

Được biết, trong quá trình mang thai, kết quả kiểm tra định kỳ cho thấy sức khỏe của chị H. và thai nhi hoàn toàn bình thường. Thời điểm dự sinh là vào ngày 9-5.2019.

PLO sẽ tiếp tục thông tin về vụ việc.

Công an TP.HCM có Trưởng ban Chuyên đề mới

Chuyên đề Công an TP.HCM có Trưởng ban mới

(PLO)- Chánh Văn phòng Chương trình quốc gia phòng, chống ma túy và hợp tác quốc tế, thuộc Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Bộ Công an làm Trưởng ban Chuyên đề Công an TP.HCM-ấn phẩm của báo Công an nhân dân.
Thủ tướng chủ trì Hội nghị xúc tiến đầu tư tại Gia Lai

Thủ tướng chủ trì Hội nghị xúc tiến đầu tư tại Gia Lai

(PLO)-Thủ tướng yêu cầu các bộ, ngành phải có trách nhiệm và đồng hành, hỗ trợ Gia Lai phát triển. Tuyệt đối không được hạch sách, tiêu cực, tránh tình trạng “bắt địa phương chạy lên, chạy xuống vẫn giải quyết không xong”.

Chủ tịch nước tôn vinh trí thức khoa học, công nghệ

Chủ tịch nước tôn vinh trí thức khoa học, công nghệ

(PLO)- Lễ tôn vinh trí thức khoa học và công nghệ tiêu biểu năm 2022 gọi tên GS.TS bác sĩ Hoàng Bảo Châu, 93 tuổi - người cao tuổi nhất được tôn vinh, và trẻ nhất - nữ GS.TS Nguyễn Khánh Diệu Hồng, 41 tuổi.