Bên trong ngôi nhà đắt nhất thế giới

Bên trong ngôi nhà đắt nhất thế giới ảnh 1

Lần đầu tiên hình ảnh bên trong ngôi nhà được công bố

Được xây dựng bởi người đàn ông giàu nhất Ấn Độ Mukesh Ambani, ngôi nhà 27 tầng này tọa lạc trên khu đường sang trọng Altamount ở Mumbai.

Chủ nhân của ngôi nhà trị giá hơn 1 tỉ USD này đã chọn cái tên Antilia, theo một hòn đảo thần thoại, để đặt cho tổ ấm của mình.

Những người từng có may mắn tới thăm ngôi nhà này vẫn không ngừng ca ngợi về những sân bay trực thăng, khu thư viện khổng lồ, phòng ăn hoành tráng, sàn nhà đá cẩm thạch cực kỳ sang trọng và thậm chí cả một phòng tuyết bên trong nhà. Cho tới lúc này, gia đình sống trong ngôi nhà giàu có này vẫn khá kín tiếng với cư dân xung quanh.
“Đây là lần đầu tiên tôi nói về ngôi nhà của mình dù cho trước đó báo chí cũng không ít lần nói về ngôi nhà của chúng tôi”, vợ của chủ nhân ngôi nhà chia sẻ trên tờ Vanity Fair.
Nhiều tờ báo từng đưa tin về những đồn đoán rằng có vẻ như chủ nhân đã bỏ hoang ngôi nhà này do nó không mang lại may mắn.

Bên trong ngôi nhà đắt nhất thế giới ảnh 2

Bà Ambani khẳng định gia đình bà đã chuyển tới ngôi nhà hồi tháng 9-2011
Một số tờ báo cho rằng gia đình này quyết định không chuyển đến ngôi nhà vì nó không được xây đúng theo thuật kiến trúc cổ của Ấn Độ có tên là Vastu Shastra - là thuật phong thủy của người Hindu. Quan niệm của người Hindu rất coi trọng hướng mặt trời mọc, mà tòa nhà Antilia lại không có cửa sổ ở phía đông.

Trong cuộc phỏng vấn được thực hiện hồi tháng 11-2011, bà Ambani khẳng định gia đình mình đã tới sống trong ngôi nhà.

Bên trong ngôi nhà đắt nhất thế giới ảnh 3

Ngôi nhà 27 tầng, trị giá 1 tỉ USD
“Chúng tôi chuyển tới đây 2 tháng trước, nhưng không hiểu sao đâu đó người ta vẫn đồn thổi là chúng tôi bỏ hoang ngôi nhà”, bà Ambani cho biết.

Ngôi nhà sở hữu tới 3 sân bay trực thăng, 6 tầng nhà để ô tô, hàng loạt khu vườn nổi, một nhà hát, một phòng khiêu vũ lớn và những phòng ở rộng lớn đầy đủ tiện nghi.
Theo Thu Hằng (NLĐO / BBC)

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Ấn Độ muốn đổi tên nước?

Ấn Độ muốn đổi tên nước?

(PLO)- Chính quyền Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi dường như muốn đổi tên nước này thành “Bharat” để tách Ấn Độ khỏi quá khứ thuộc địa.