Bị cáo bật khóc khi nghe VKS đề nghị án chung thân

Ngày 13-11, TAND TP Cần Thơ xét xử sơ thẩm đã tuyên phạt Nguyễn Đức Định (47 tuổi) tù chung thân về tội vận chuyển trái phép chất ma túy.

Bị cáo còn bị phạt 20 triệu đồng, tịch thu 10 triệu đồng tiền thu lợi bất chính.

Bị cáo Định tại tòa ngày 13-11. Ảnh: NHẪN NAM

HĐXX nhận định bị cáo cố ý vận chuyển khối lượng lớn ma túy. Bị cáo có nhân thân xấu, có ba tiền án về tội trộm cắp tài sản, từng bị xử phạt hành chính về hành vi đánh bạc.

Sau khi mãn hạn tù, bị cáo cố ý tiếp tục phạm tội, lần phạm tội sau lại cao hơn lần phạm tội trước cho thấy ý thức xem thường pháp luật của bị cáo. Từ đó, tòa cho rằng cần phải cách ly bị cáo khỏi xã hội trong một thời gian dài.

Trước đó, tại tòa, khi đại diện VKS đề nghị phạt bị cáo tù chung thân, bị cáo bỗng bật khóc, liên tục đưa tay quệt nước mắt và quay ra phía sau nhìn con, nhìn người thân. Người nhà bị cáo ngồi bên dưới cũng có nhiều người khóc theo.

Sau khi nghe đại diện VKS đề nghị mức án chung thân, bị cáo bật khóc, liên tục đưa tay quệt nước mắt. Ảnh: NHẪN NAM

Theo cáo trạng, Định quen đối tượng tên Cốt (không rõ nhân thân). Sáng 26-6, Cốt gợi ý thuê Định nhận ma túy của một người tên Hải tại cầu Cao Lãnh (tỉnh Đồng  Tháp) và vận chuyển về Cần Thơ cho Cốt. Định đồng ý.

Định nhận 185 triệu từ Cốt để trả tiền ma túy cho Hải và nhận tiền công vận chuyển là 10 triệu đồng. Chiều cùng ngày, Định đi lấy ma túy rồi chạy xe về Cần Thơ.

Đến quận Thốt Nốt (Cần Thơ), Định vào quán cà phê nghỉ rồi lấy gói ma túy ra, trích lấy hai gói nhỏ cất riêng vào túi quần. Số còn lại, Định bỏ vào bọc rồi tiếp tục chạy xe về. Đến ngã tư đường 91B giao với đường Tôn Đức Thắng (thuộc quận Ô Môn), Định dừng xe chờ đèn đỏ thì bị lực lượng công an bắt quả tang.

Theo kết luận giám định, tổng số ma túy thu giữ của Định là hơn 912 gam, loại Methamphetamine (ma túy đá).

Đừng bỏ lỡ

 Điều gì xảy ra nếu bạn uống bia mỗi ngày?

Điều gì xảy ra nếu bạn uống bia mỗi ngày?

(PLO)- Đối với nhiều người trong chúng ta, một cốc bia lạnh sau một ngày làm việc dài hoặc trong một buổi tụ tập bình thường với bạn bè là một nghi thức thú vị. Nhưng điều gì thực sự xảy ra với cơ thể nếu bạn biến việc uống bia thành thói quen hàng ngày?

Lợi ích sức khỏe của việc uống trà quế

Lợi ích sức khỏe của việc uống trà quế

(PLO)- Trà quế giàu chất chống oxy hóa, nó giúp chống lại stress oxy hóa và điều chỉnh lượng đường trong máu. Với đặc tính chống viêm, nó cũng giúp hỗ trợ sức khỏe tim mạch, tăng cường hệ thống miễn dịch, giảm cân,...

Đọc thêm