Bị cáo hoảng loạn khi bị bắt nay ra tòa nhận dạng đồng phạm

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Bị cáo Lê Quang Vinh cho rằng khi bị bắt do hoảng loạn nên không nhận dạng được người cùng phạm tội, nay ra tòa mới mô tả được cũng như biết rõ lai lịch người này.

Ngày 12-5, TAND TP.HCM sau một buổi xét hỏi đã quyết định trả hồ sơ điều tra bổ sung vụ án Lê Quang Vinh (sinh năm 1998) mua bán trái phép chất ma tuý vì phát sinh tình tiết mới tại tòa.

Cụ thể, bị cáo Vinh xin nhận dạng đối tượng và nhận ra một người (bị cáo tả được vóc dáng, hình xăm….) mà Vinh cho rằng cùng mua bán trái phép chất ma túy với mình.

Trong khi trước đó, lúc vừa bị bắt, bị cáo do hoảng loạn tinh thần nên không nhận dạng được đối tượng này dù đã đến nhà hai lần để nhận ma tuý, còn gặp mẹ và con người đó. Đặc biệt, bị cáo biết rõ cả họ và tên người này.

Bị cáo hoảng loạn khi bị bắt nay ra tòa nhận dạng đồng phạm ảnh 1

Bị cáo Lê Quang Vinh tại tòa. Ảnh: HOÀNG YẾN

Bị cáo Vinh bị cáo buộc mua bán 997,39 gram ma tuý loại Methamphetamin và bị truy tố theo khoản 4 Điều 251 BLHS có khung hình phạt 20 năm tù, tù chung thân hoặc tử hình.

Cáo trạng nêu tối 27-4-2021, Vinh chạy xe máy trên đường đi bán ma tuý thì bị bắt quả tang cùng số ma tuý như trên tại tỉnh lộ 10, phường Bình Trị Đông, quận Bình Tân.

Tại cơ quan điều tra, Vinh khai cuối tháng 3, quen một người đàn ông tên Trung (không rõ lai lịch). Vinh đã hai lần giúp Trung đi mua ma tuý bán cho người khác. Lần thứ nhất Vinh được trả công 3 triệu. Công việc khá đơn giản nhận ma tuý tại bãi đất trống Nguyễn Văn Linh (Bình Chánh) đem giao. Lần thứ hai Vinh nhận ma tuý tại quận 12 sau đó Trung kêu đem giao thì bị bắt.

Cơ quan tố tụng chỉ truy tố Vinh với số ma tuý bị bắt quả tang. Còn lần thứ nhất chỉ có lời khai của Vinh không có chứng cứ nào khác nên không có cơ sở.

Đáng chú ý, khi vào cuộc, công an xác định được đối tượng Trung là Bùi Trọng Trung ở phường 9, quận 4. Mời về làm việc, Trung không thừa nhận cùng Vinh mua bán ma tuý. Công an cho cả hai nhận dạng nhau nhưng không được nên không có cơ sở xử lý đối với Trung.

Cùng lên tiếng: Ma trận cò đất vùng ven TP.HCM

Cùng lên tiếng: Ma trận cò đất vùng ven TP.HCM

Ngày 12-4 vừa qua, 2 huyện Củ Chi và Hóc Môn đã xúc tiến đầu tư toàn diện thành công. Hàng loạt biên bản ghi nhớ đầu tư trên 16,2 tỉ USD đã được ký kết. Ngay lập tức, giá đất từ đất vườn, đất ruộng, đất trồng cây… ở 2 huyện này đã tăng dựng đứng trên 50%. Ảo về giá, loạn về “cò” đang là thực tế ở Củ Chi và Hóc Môn.
Toà phúc thẩm sửa án vụ sản xuất thuốc giả

Toà phúc thẩm sửa án vụ sản xuất thuốc giả

(PLO)- HĐXX quyết định sửa một phần bản án sơ thẩm vụ sản xuất thực phẩm, thuốc giả theo đề nghị của VKS vì đại diện VKS ở phiên toà sơ thẩm đã đề nghị mức án không đúng với khung hình phạt đã truy tố trước đó.