Bị cáo hoảng loạn khi bị bắt nay ra tòa nhận dạng đồng phạm

(PLO)- Bị cáo Lê Quang Vinh cho rằng khi bị bắt do hoảng loạn nên không nhận dạng được người cùng phạm tội, nay ra tòa mới mô tả được cũng như biết rõ lai lịch người này.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Ngày 12-5, TAND TP.HCM sau một buổi xét hỏi đã quyết định trả hồ sơ điều tra bổ sung vụ án Lê Quang Vinh (sinh năm 1998) mua bán trái phép chất ma tuý vì phát sinh tình tiết mới tại tòa.

Cụ thể, bị cáo Vinh xin nhận dạng đối tượng và nhận ra một người (bị cáo tả được vóc dáng, hình xăm….) mà Vinh cho rằng cùng mua bán trái phép chất ma túy với mình.

Trong khi trước đó, lúc vừa bị bắt, bị cáo do hoảng loạn tinh thần nên không nhận dạng được đối tượng này dù đã đến nhà hai lần để nhận ma tuý, còn gặp mẹ và con người đó. Đặc biệt, bị cáo biết rõ cả họ và tên người này.

Bị cáo Lê Quang Vinh tại tòa. Ảnh: HOÀNG YẾN

Bị cáo Lê Quang Vinh tại tòa. Ảnh: HOÀNG YẾN

Bị cáo Vinh bị cáo buộc mua bán 997,39 gram ma tuý loại Methamphetamin và bị truy tố theo khoản 4 Điều 251 BLHS có khung hình phạt 20 năm tù, tù chung thân hoặc tử hình.

Cáo trạng nêu tối 27-4-2021, Vinh chạy xe máy trên đường đi bán ma tuý thì bị bắt quả tang cùng số ma tuý như trên tại tỉnh lộ 10, phường Bình Trị Đông, quận Bình Tân.

Tại cơ quan điều tra, Vinh khai cuối tháng 3, quen một người đàn ông tên Trung (không rõ lai lịch). Vinh đã hai lần giúp Trung đi mua ma tuý bán cho người khác. Lần thứ nhất Vinh được trả công 3 triệu. Công việc khá đơn giản nhận ma tuý tại bãi đất trống Nguyễn Văn Linh (Bình Chánh) đem giao. Lần thứ hai Vinh nhận ma tuý tại quận 12 sau đó Trung kêu đem giao thì bị bắt.

Cơ quan tố tụng chỉ truy tố Vinh với số ma tuý bị bắt quả tang. Còn lần thứ nhất chỉ có lời khai của Vinh không có chứng cứ nào khác nên không có cơ sở.

Đáng chú ý, khi vào cuộc, công an xác định được đối tượng Trung là Bùi Trọng Trung ở phường 9, quận 4. Mời về làm việc, Trung không thừa nhận cùng Vinh mua bán ma tuý. Công an cho cả hai nhận dạng nhau nhưng không được nên không có cơ sở xử lý đối với Trung.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Việt Nam sẽ có sàn giao dịch dữ liệu

Việt Nam sẽ có sàn giao dịch dữ liệu

(PLO)- Theo Bộ Công an, Luật Dữ liệu đang được xây dựng sẽ giúp thực hiện quản lý, bảo đảm chặt chẽ, thống nhất sàn giao dịch dữ liệu - theo Chiến lược dữ liệu quốc gia vừa được Thủ tướng Chính phủ ban hành.

Chính sách mới có hiệu từ tháng 3-2024

Chính sách mới có hiệu từ tháng 3-2024

(PLO)- Tăng trần giá vé máy bay nội địa, bãi bỏ quy định về cho vay vốn mua máy tính đối với học sinh, sinh viên khó khăn... là những chính sách mới có hiệu lực từ tháng 3-2024.