Bị hại vụ Nguyễn Hữu Linh tiếp tục vắng mặt tại tòa

8 giờ 30 sáng 23-8, lúc này, dày đặc phóng viên báo chí có mặt bên ngoài cổng TAND quận 4 dù ông Nguyễn Hữu Linh đã vào bên trong tòa.

Một số phóng viên có đủ ba loại giấy tờ: thẻ nhà báo, giấy giới thiệu của cơ quan và giấy chứng minh nhân dân (hoặc thẻ căn cước công dân) đã được làm thủ tục để vào phòng chờ tác nghiệp báo chí.

Phóng viên được sắp xếp ngồi tại phòng riêng ở lầu 1 chờ đợi kết quả phiên tòa đang được xử kín. Lực lượng an ninh không chỉ dày đặc bên ngoài cổng tòa, mà tại lầu 1 cũng có đông đảo cán bộ công an làm nhiệm vụ.

Đây là phiên tòa được đặc biệt chú ý thời gian qua. Dư luận quan tâm không chỉ là việc tòa xử ông Linh có tội hay không, mà còn là việc tòa sẽ xử phạt ông Linh án treo hay án giam.

Gần đây, hàng loạt bị can tội liên quan đến xâm hại trẻ em bị bắt tạm giam sau một thời gian được cho tại ngoại như cựu hiệu trưởng Đinh Bằng My ở tỉnh Phú Thọ, bị can Ngô Ngọc An ở quận Bình Tân, TP.HCM...

Bị hại vụ Nguyễn Hữu Linh tiếp tục vắng mặt tại tòa ảnh 1
Lực lượng bảo vệ ông Linh hỗ trợ ông bước vào tòa. Ảnh: HUỲNH TRƯỜNG GIANG

Bị hại vụ Nguyễn Hữu Linh tiếp tục vắng mặt tại tòa ảnh 2
Phóng viên phải có đủ ba loại giấy tờ: thẻ nhà báo, giấy giới thiệu của cơ quan và giấy chứng minh nhân dân (hoặc thẻ căn cước công dân) mới được vào tòa.

Phiên tòa sáng nay 23-8, gia đình cháu bé bị hại tiếp tục không có mặt tại tòa. Khi sự việc cựu viện phó ôm hôn bé gái ba lần xảy ra tại thang máy chung cư xảy ra và clip bị phát tán trên mạng, dư luận xôn xao bất bình.

Mẹ của cháu bé bị hại có bản cam kết không khiếu nại, khiếu kiện (Bút lục số 124), trong đó ghi rõ "Khi xảy ra sự việc, tôi đã gặp anh Linh, người đi chung thang máy với cháu và xác định sự việc cũng chỉ xuất phát từ quý cháu nên ôm hôn cháu chứ không xuất phát từ ý nghĩ xấu. Sau khi sự việc xảy ra, vợ chồng chúng tôi không thấy tổn hại gì với cháu và ông Linh cũng là ba của vợ chồng em T. hay đi chung thang máy với tôi. Tôi yêu cầu cơ quan công an không tiếp tục điều tra và xử lý đối với ông Linh".

Gia đình cháu bé bị hại đã có đơn đề nghị không xử lý hình sự ông Linh, cũng như không yêu cầu luật sư bảo vệ quyền lợi mà tòa chỉ định.

Bị hại vụ Nguyễn Hữu Linh tiếp tục vắng mặt tại tòa ảnh 3
Ông Linh đến tòa trong vòng vây. Ảnh: HUỲNH TRƯỜNG GIANG

Ngay sau khi có kết luận điều tra bổ sung, luật sư bào chữa cho ông Linh đã có kiến nghị gửi các cơ quan tố tụng quận 4 đề nghị đình chỉ vụ án, đình chỉ bị can đối với ông.

Theo luật sư, sau hai lần trả hồ sơ điều tra bổ sung, cơ quan chức năng vẫn chỉ xác định ông Linh có hôn vào má của bé và điều này đã được ông Linh thừa nhận. Luật sư cho rằng với các văn bản hướng dẫn đang còn hiệu lực thì không đủ căn cứ để truy tố ông.

Cựu viện phó Nguyễn Hữu Linh đang hầu tòa
Cựu viện phó Nguyễn Hữu Linh đang hầu tòa

(PLO)- 7 giờ 20 sáng nay, 23-8, cựu viện phó VKSND TP Đà Nẵng Nguyễn Hữu Linh có mặt tại TAND quận 4, TP.HCM. Lực lượng an ninh làm nhiệm vụ dày đặc hai đầu đường dẫn vào tòa.

Lấy đi tài sản khi cưỡng chế nhà dân: Trách nhiệm pháp lý ra sao?

Lấy đi tài sản khi cưỡng chế nhà dân: Trách nhiệm pháp lý ra sao?

(PLO)-  Ngày 23-5, Pháp luật TP.HCM đã có bài viết: “Tự ý lấy đồng hồ, nhẫn... khi cưỡng chế phá dỡ nhà dân”. Sự việc trên đang nhận được sự quan tâm lớn của dư luận về trách nhiệm của cơ quan tiến hành cưỡng chế khi để thất thoát tài sản của người dân, cũng như trách nhiệm của người đã lấy đi số tài sản.
Kiện hàng xóm vì không chịu chặt cây

Kiện hàng xóm vì không chịu chặt cây

(PLO)- Cho rằng cây nhà hàng xóm có nguy cơ ngã đổ gây nguy hiểm cho những người trong gia đình, ông V khởi kiện, yêu cầu hàng xóm phải chặt cây.