Cựu viện phó Nguyễn Hữu Linh đang hầu tòa

7 giờ 20 sáng nay 23-8, cựu viện phó VKSND TP Đà Nẵng Nguyễn Hữu Linh có mặt tại TAND quận 4, TP.HCM. Đi cùng xe với ông Linh là luật sư bào chữa cho ông - luật sư Trần Bá Học (Đoàn Luật sư TP.HCM).

Lực lượng an ninh dày đặc làm nhiệm vụ hai đầu đường dẫn vào tòa. Rất đông phóng viên các báo có mặt từ 6 giờ.

Ông Linh bước xuống xe trước sự bảo vệ nghiêm ngặt của lực lượng an ninh. Hàng chục cảnh sát hỗ trợ đưa ông Linh vào trong tòa và ngăn cản không cho phóng viên đi theo như lần trước ngày 25-6.

Cựu viện phó Nguyễn Hữu Linh đang hầu tòa ảnh 1

Cựu viện phó Nguyễn Hữu Linh đang hầu tòa ảnh 2

Cựu viện phó Nguyễn Hữu Linh đang hầu tòa ảnh 3
Từ 7 giờ 20, cựu viện phó VKSND TP Đà Nẵng có mặt tại tòa cùng luật sư. Ảnh: HUỲNH TRƯỜNG GIANG

Sau hai tháng chờ điều tra bổ sung nay ông Linh tiếp tục bị truy tố tội dâm ô đối với người dưới 16 tuổi.

Phiên tòa do Phó Chánh án Nguyễn Thị Thanh Thảo làm chủ tọa.

Trước đó, tại phiên tòa ngày 25-6, HĐXX TAND quận 4 do thẩm phán Nguyễn Hải Nam (cũng là phó chánh án tòa này làm chủ tọa) đã quyết định trả hồ sơ để điều tra bổ sung làm rõ trong khoảng thời gian từ 21 giờ 10 phút 6 giây đến 21 giờ 10 phút 31 giây (theo giờ hệ thống camera), bàn tay trái của ông Linh đã thực hiện hành vi khách quan gì.

Cựu viện phó Nguyễn Hữu Linh đang hầu tòa ảnh 4
Lực lượng an ninh làm nhiệm vụ. Ảnh: HUỲNH TRƯỜNG GIANG

Sau đó, kết quả điều tra bổ sung đã xác định do hình ảnh khuất khỏi tầm quan sát camera nên không đủ cơ sở kết luận trong khoảng thời gian này, bàn tay trái của bị can Linh có chạm vào phần cơ thể phía trước thân người của cháu bé hay không. 
Cựu viện phó này bị truy tố theo khoản 1 Điều 146 BLHS năm 2015 (sửa đổi, bổ sung năm 2017) với khung hình phạt từ sáu tháng đến ba năm tù.
Theo cáo trạng, ông Linh đã có hành vi ôm hôn một bé gái trong thang máy chung cư Galaxy (quận 4, TP.HCM) ba lần.

Cựu viện phó thừa nhận hành vi ôm hôn bé gái ở thang máy tổng cộng ba lần là sai phạm nhưng cho rằng hành vi của mình chưa đủ yếu tố cấu thành tội phạm như truy tố.