Bị kiện đòi 3 tỉ, quyền đội trưởng kiểm tra thuế ở Hà Tĩnh mất liên lạc

(PLO)- Do mất liên lạc hơn một tháng nay nên quyền Đội trưởng Kiểm tra Thuế Chi cục Hồng Lĩnh- Can Lộc đang bị cấm xuất cảnh và xem xét kỷ luật, cho thôi việc. 
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Đến chiều 7-2, bà Cù Thị Mai Hương- quyền Đội trưởng Kiểm tra Thuế Chi cục Hồng Lĩnh- Can Lộc (Hà Tĩnh) vẫn chưa ra trình diện cơ quan chức năng.

Trụ sở Chi cục Hồng Lĩnh- Can Lộc (Hà Tĩnh). Ảnh: ĐL

Trụ sở Chi cục Hồng Lĩnh- Can Lộc (Hà Tĩnh). Ảnh: ĐL

Được biết, năm 2022, bà Hương liên quan đến một vụ người dân khởi kiện tranh chấp hợp đồng vay tài sản. Vụ kiện này TAND thị xã Hồng Lĩnh đang thụ lý. Cụ thể, bà Hương bị kiện liên quan đến khoản vay 3 tỉ đồng.

Khi tòa đang thụ lý vụ kiện nêu trên thì bà Hương có đơn xin cơ quan ngành thuế nghỉ phép 10 ngày từ ngày 14 đến 23-12-2022.

Lãnh đạo Chi cục Thuế Hồng Lĩnh- Can Lộc cho biết, sau thời hạn nghỉ phép nêu trên, không thấy bà Hương quay trở lại cơ quan để làm việc.

Bà Hương đã tắt máy điện thoại, khoá tài khoản mạng xã hội nên cấp trên không liên lạc được với bà.

Trả lời báo chí ông Nguyễn Xuân Thường- Trưởng phòng tuyên truyền hỗ trợ người nộp thuế, Cục thuế tỉnh Hà Tĩnh cho biết, đến nay ngành thuế Hà Tĩnh đã 3 lần gửi thông báo đến gia đình về việc yêu cầu bà Hương đến cơ quan để trình diện. Tuy nhiên, hiện ngành thuế vẫn không nhận được hồi âm.

Theo ông Thường, theo quy định của ngành: Bà Hương đã không còn là cán bộ, công chức của ngành thuế. Mọi hành vi của bà Hương hiện cơ quan thuế không còn chịu trách nhiệm.

Lãnh đạo Cục thuế tỉnh Hà Tĩnh cho biết, hiện ngành thuế đang làm thủ tục kỷ luật, xóa tên bà Hương khỏi ngành.

TAND thị xã Hồng Lĩnh và Chi cục Thi hành án dân sự thị xã Hồng Lĩnh đã ra quyết định về việc áp dụng biện pháp khẩn cấp tạm thời cấm xuất cảnh đối với người có nghĩa vụ đối với bà Hương.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm