Bí mật mới về Harry Potter

Bí mật mới về Harry Potter ảnh 1

Giao diện gồm một trang duy nhất của pottermore.com - Ảnh: Le Figaro

Từ ngày 16-6-2011, người hâm mộ Harry Potter bắt đồn xôn xao vì sự xuất hiện của website pottermore.com chỉ gồm một trang cố định với dòng chữ “Sắp có” cùng chữ ký của nhà văn. Nhân dịp này, một đoạn video đếm ngược được tạo ra trên YouTube, theo đó nữ văn sĩ sẽ công bố sự kiện vào 13 giờ (giờ địa phương) ngày 23-6-2011. Rebecca Salt - người phát ngôn của Rowling - tiết lộ cho nhật báo The Guardian (Anh): “Một điều chắc chắn đó không phải là một quyển sách mới”.

Theo cư dân mạng, đây có thể là một trò chơi nhập vai trực tuyến vì họ đoán PotterMORE là viết tắt của Potter Multiplayer Online Role-playing Experience. Một số khác cho rằng đó sẽ là một mạng xã hội dành cho người hâm mộ chàng phù thủy đeo kính, trong khi những người thực dụng hơn lại thiên về một quảng cáo cho phần 2 phim Harry Potter và bảo bối tử thần ra mắt vào ngày 13-7-2011 (xem trailer tại http://www.youtube.com/watch?v=BYjlhFVXHhA). Tuy nhiên, giả thuyết được đồng tình nhiều nhất là việc ra mắt một đại bách khoa toàn thư về Harry Potter và giới phù thủy.

Theo CÔNG KHANH (TTO, Le Figaro)

Khi bóng đá Nhật lấy niềm cảm hứng từ Tsubasa

Khi bóng đá Nhật lấy niềm cảm hứng từ Tsubasa

(PLO)- Chiến thắng đầy cảm xúc 2-1 trước tuyển Đức ngay trận ra quân World Cup 2022, nhiều cổ động viên của tuyển Nhật Bản đã tìm lại bộ truyện tranh về bóng đá nổi tiếng một thời Tsubasa, xem những tiên đoán giờ đã ứng nghiệm.