Bí mật vẻ đẹp của Hoa hậu Ngô Phương Lan

(PLO)-Hoa hậu Ngô Phương Lan cho biết cô luôn trẻ đẹp bởi cô đã luyện tập phương pháp thể dục Suối nguồn tươi trẻ.Bắt nguồn từ vùng núi cao Tây tạng, từ hàng ngàn năm qua, Suối nguồn tươi trẻ đã trở thành những nghi thức thần kỳ được lan truyền trong các tu viện trên đỉnh núi cao Himalaya. Ngày nay, các thức tập này đã được biết tới ở rất nhiều nước trên thế giới và được rất đông người tập luyện và kiểm chứng tác động của nó.

Phương Lan chia sẻ, phương pháp này rất đơn giản, chỉ gồm năm động tác, người tập chỉ cần mất 15 phút mỗi ngày để tập luyện. Động tác 1:

Đứng thẳng, hai tay dang ngang, lòng bàn tay úp xuống, quay tròn theo chiều kim đồng hồ

Chỉ cần một không gian vừa đủ rộng, mỗi người có thể tự tập Suối nguồn tươi trẻ theo hướng dẫn như Ngô Phương Lan trong hình. Động tác 2:Nằm ngửa, duỗi thẳng người, hai tay để dọc hai bên thân

Theo lời Phương Lan thì từ khi biết tới phương pháp thể dục đặc biệt, đơn giản nhưng hiệu quả này cô đã chăm chỉ luyện tập dù ở bất cứ đâu. Động tác 3:

Rút cằm vô sát ngực

Nâng hai chân lên thẳng đứng, hai đầu gối thẳng

Quỳ gối trên sàn, thân người thẳng đứng, hai bàn tay áp sát đùi

Rút cằm vô sát ngực

Uốn cong cột sống ra sau, đồng thời nằm ngửa đầu ra sau hết mức

Ngồi xoải chân thẳng ra phía trước, hai bàn chân cách nhau bằng vai, hai bàn tay chống trên sàn

Rút cằm vô sát ngực

Ngửa đầu hết mức ra phía sau. Giữ hai bàn chân và hai bàn tay cố định, hai cánh tay duỗi thẳng, hai đầu gối cong lại, nâng thân người lên song song với mặt sàn. Rướn cơ bắp cong, sau đó thả lỏng.

Để giữ thân người võng xuống, hãy giữ cánh tay thẳng, hai bàn tay chống trên sàn, các ngón chân cuốn vào bên trong. Nhẹ nhàng ngửa đầu ra sau hết mức.

Vẫn giữ cố định hai bàn chân và hai bàn tay, gập hông lại, đưa người vào tư thế V ngược. Rút cằm vô phía ngực.

Sau khi tập xong, hãy đứng thẳng, thở ra hết; sau đó gập người lại và tống sạch không khí còn lại trong phổi ra ngoài rồi trở lại tư thế đứng thẳng.

Ngô Phương Lan và những giây phút thư giãn với thiền. Ảnh:Bình Yên Nguyễn

QUỲNH TRANG

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm