Bị phản đối, VTV hoãn phát sóng "Đường tời thành Thăng Long"

Đó là thông báo mới nhất của Đài truyền hình Việt Nam do Tổng giám đốc, ông Trần Bình Minh đưa ra. Theo đó, bộ phim phim “Lý Công Uẩn - Đường tới thành Thăng Long" sẽ chưa được phát sóng vào thời điểm này mà sẽ được phát vào một thời gian khác thích hợp.

Bị phản đối, VTV hoãn phát sóng "Đường tời thành Thăng Long" ảnh 1

"Lý Công Uẩn - Đường tới thành Thăng Long" những ngày qua nhận được rất nhiều sự quan tâm của dư luận

Giải thích về việc lịch chiếu của bộ phim này đã đăng trước đó trên trang web của Trung tâm Quảng cáo và dịch vụ truyền hình – Đài THVN, ông Trần bình Minh trả lời: “Lịch phát bộ phim “Lý Công Uẩn - Đường tới thành Thăng Long” vào ngày 30-6-2011 là kế hoạch đã được VTV và nhà sản xuất thống nhất, ký kết từ năm ngoái. Nhưng hiện nay VTV quyết định tạm dừng kế hoạch phát phim trong thời điểm tới và sẽ cân nhắc một thời điểm thích hợp hơn để bộ phim lên sóng”.

Như vậy, bộ phim “Lý Công Uẩn – Đường tới thành Thăng Long” một lần nữa đã lỗi hẹn khán giả Việt. Đây là bộ phim đã nhận được rất nhiều quan tâm (trong đó có không ít ý kiến phản đối) trước những thông tin về quá trình sản xuất và công chiếu bộ phim. Mặc dù đã qua 3 lần kiểm duyệt và đã bị hoãn công chiếu ít nhất 1 lần nhưng vừa mới đây, thông tin sẽ công chiếu bộ phim cũng đã nhận được rất nhiều ý kiến trái chiều của dư luận cũng như các chuyên gia. Đặc biệt là GS sử học Lê Văn Lan, trong một bài trả lời phỏng vấn gần đây nhất đã thẳng thắn nói: “Tôi kịch liệt phản đối phát sóng phim “Lý Công Uẩn – Đường tới thành Thăng Long”.

Bị phản đối, VTV hoãn phát sóng "Đường tời thành Thăng Long" ảnh 2

"Huyền sử thiên đô" sẽ tiếp tục được công chiếu?

Một điều nữa xung quanh tin sẽ công chiếu bộ phim "Lý Công Uẩn - Đường tới thành Thăng Long" là nếu được trình chiếu bắt đầu từ ngày 30.6 tới thì bộ phim này sẽ thay thế phim “Huyền sử thiên đô” đã công chiếu được 20 tập trên sóng VTV3 và nhận được khá nhiều phản hồi tích cực từ phía khán giả. Về trường hợp bộ phim này sẽ được tiếp tục trình chiếu hay tạm dừng, ông Trần Bình Minh khẳng định: “Chúng tôi vẫn đang tiến hành đàm phán để cố gắng tiếp tục trình chiếu bộ phim này. Việc bộ phim chỉ phát 20 tập không phải do yếu tố nội dung, mà vì hợp đồng kinh tế chưa đi đến thống nhất cuối cùng. Lịch phát cụ thể chúng tôi sẽ tiếp tục thông báo đến khán giả”.

Theo Phước Nguyên (Lao Động)