Bị phạt 20 triệu đồng vì độ ống pô quá lớn

New York (Mỹ) đã chính thức phạt các chủ xe sở hữu những chiếc xe có tiếng ồn vượt mức cho phép.

Mới đây, Cơ quan bảo vệ môi trường New York (DEP) đã thông báo cho một chủ xe BMW M3 đến cơ quan này để kiểm định tiếng ồn. Cơ quan này cho biết họ phát hiện chiếc xe phát ra tiếng nổ quá ồn và cần thiết đem đến kiểm tra để sửa lỗi. 

Nếu không thực hiện, chủ xe sẽ phải đối diện với mức phạt vi phạm tiếng ồn 875 USD, tương đương 20 triệu đồng cũng với khoản phạt tiền nếu phớt lờ lệnh triệu tập.

Phát ngôn viên DEP cho biết, việc xác định lỗi âm thanh quá lớn là do máy tính thực hiện. Theo đó, một thiết bị đo như máy bắn tốc độ thay vì đo vận tốc thì sẽ đo âm thanh. Máy này sẽ chụp bản số xe cũng như mức decibel mà chiếc xe đó tạo ra. 

Việc phạt lỗi quá ồn đã được New York tiến hành từ tháng 9-2021 với mục đích giảm thiểu tiếng ồn của đường phố. Những chủ xe thích độ pô có thể sẽ mất vui vì điều này. 

Theo Car and drive
Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

(PLO)- Theo Thông tư 02/2023 của Bộ GTVT có hiệu lực từ 0g ngày 22-3, chu kỳ kiểm định xe ô tô chở người các loại đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải (xe cá nhân, xe gia đình) có chu kỳ đầu tiên tăng từ 30 tháng lên 36 tháng như bảng dưới đây.
Trải nghiệm lái thử ô tô điện VinFast trên toàn quốc

Trải nghiệm lái thử ô tô điện VinFast trên toàn quốc

(PLO)- Hàng loạt sự kiện lái thử VinFast VF 8 và VF e34 đang diễn ra trên toàn quốc trong tháng 3 - 2023. Ngoài việc trải nghiệm các mẫu xe điện thông minh, khách hàng còn có cơ hội giao lưu cùng cộng đồng yêu xe điện Việt.
4 tính năng tiện lợi có thể nâng cấp cho các dòng ô tô cũ

4 tính năng tiện lợi có thể nâng cấp cho các dòng ô tô cũ

(PLO)- Hiện nay, những chiếc ô tô mới trên thị được trang bị đầy đủ các tính năng và thiết bị công nghệ cao, tuy nhiên có một số tính năng này lại không có trên các dòng ô tô cũ hay các dòng giá rẻ. Để tiện lợi hơn, bạn có thể nâng cấp thêm các tính năng này bằng phần mềm hoặc các thiết bị hỗ trợ.