Bị tát vì thói quen chửi bậy, đánh người suýt chết

Ấm ức, Long rủ một nhóm bạn để đi trả thù, hậu quả khiến một người suýt chết, người còn lại vào chốn lao tù.

Ngày 26-4, TAND TP Hà Nội mở phiên xét xử và quyết định tuyên phạt Võ Hoàng Long (24 tuổi, trú tại Gia Lâm, Hà Nội) 18 năm tù về tội giết người, Phạm Tiến Hùng (22 tuổi) cùng Đinh Tuấn Bảo (19 tuổi, trú cùng huyện) lần lượt lãnh chín tháng tù giam và sáu tháng tù án treo về tội không tố giác tội phạm.

Bị tát vì thói quen chửi bậy, đánh người suýt chết ảnh 1
Võ Hoàng Long tại tòa.

Theo hồ sơ, khoảng 22 giờ 30 ngày 1-10-2013, Nguyễn Công Phong (23 tuổi) và Nguyễn Hoài Nam (22 tuổi) cùng một số thanh niên rủ nhau đi uống nước tại một quán gần Trường ĐH Nông nghiệp Hà Nội. 

Trong lúc ngồi nói chuyện, chợt nhìn thấy Võ Hoàng Long phóng xe máy vụt qua, Nam gọi bạn vào nhập hội. Nghe tiếng Nam, Long quay xe trở lại quán nước. Vốn có tính chửi bậy, vừa bước vào quán, câu đầu tiên của Long đã chửi tục.

Thấy chói tai, Phong đứng phắt lên: “Mày thái độ với ai?”. Không chịu nhún, Long thẳng thừng thách thức và khẳng định chửi Phong. Vừa dứt lời, Long liền bị Phong giáng thẳng cho một cái tát vào mặt.

Thấy hai bên xô xát, mọi người kịp can ngăn nên Long ấm ức về nhà, còn Phong dẫn nhóm bạn tới một quán nhậu.

Sau đó, Long gọi điện thoại và nhắn tin bắt Nam bảo Phong xin lỗi mình nhưng không thấy bạn hồi âm. Long tiếp tục gọi điện thoại rủ rê nhiều đối tượng, trong đó có Phạm Tiến Hùng và Đinh Tuấn Bảo đi trả thù.

Đến nơi Phong đang nhậu, Long lao đến dùng gậy gỗ vụt túi bụi vào đầu Phong khiến nạn nhân ngã gục và chảy nhiều máu.

Gây án xong, Long bỏ trốn khỏi địa phương, đến đầu tháng 12-2013 ra đầu thú.

Về phía nạn nhân, do được mọi người kịp thời đưa đi cấp cứu kịp thời nên Phong may mắn thoát chết nhưng bị chấn thương sọ não và bị tổn hại 59% sức khỏe.

Quá trình điều tra xác định, mặc dù Hùng và Bảo chỉ đi cùng, không tham gia vào việc đánh nạn nhân nhưng sau khi xảy ra sự việc, cả hai đối tượng này đều không tự giác khai báo vụ việc với cơ quan công an. Do đó, cả hai bị truy tố về tội không tố giác tội phạm.

Nghĩ về đấng sinh thành sau phiên tòa tuyên án tử

Nghĩ về đấng sinh thành sau phiên tòa tuyên án tử

(PLO)- Phiên xử vụ cháu bé 8 tuổi bị bạo hành đến chết tạm khép lại với bản án tử hình dành cho bị cáo Nguyễn Võ Quỳnh Trang và 8 năm tù đối với Nguyễn Kim Trung Thái (cha cháu bé). Vụ án này để lại nhiều day dứt, đớn đau cho không chỉ cho những người trong cuộc...