Bí thư Đà Nẵng: Ngân sách còn khó khăn, không đầu tư dàn trải

Sáng 12-4, HĐND TP Đà Nẵng tổ chức kỳ họp thứ 17, khóa IX, tổng kết nhiệm kỳ HĐND TP 2016-2021.

Phát biểu khai mạc kỳ họp, Chủ tịch HĐND TP Đà Nẵng Lương Nguyễn Minh Triết cho hay, nhiệm kỳ qua sẽ được nhắc đến với nhiều dấu ấn quan trọng, nhiều đổi mới, sáng tạo trong điều hành và hoạt động giám sát, đảm bảo đúng vai trò, vị trí và tầm quan trọng của HĐND TP.

Chủ tịch HĐND TP Đà Nẵng Lương Nguyễn Minh Triết. Ảnh: TẤN VIỆT

Theo ông Triết, nhiệm kỳ qua có nhiều biến động. Đặc biệt là những khó khăn do ảnh hưởng của dịch COVID-19 và thiên tai, dịch bệnh. Cùng với đó là yêu cầu đặt ra với việc khắc phục những hạn chế, khuyết điểm mà Trung ương đã chỉ ra qua các kết luận kiểm tra, thanh tra, kiểm toán, điều tra

HĐND TP đã thể chế hóa và ban hành 357 nghị quyết, 55 thông báo kết luận với 338 nhiệm vụ cụ thể. HĐND TP đã chỉ đạo các ngành chức năng giải quyết gần 1.800 kiến nghị của cử tri.

“Qua đó, góp phần cùng TP từng bước vượt qua khó khăn, ổn định và đạt được kết quả khá quan trọng trên hầu hết các lĩnh vực” – ông Triết cho hay.

Phát biểu tại kỳ họp, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Văn Quảng cho biết, kinh tế của TP từ đầu năm đến nay được duy trì ổn định. Thu hút đầu tư vào một số ngành, lĩnh vực, nhất là công nghệ cao đạt nhiều kết quả tích cực.

Nhiều công trình, dự án được tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc. Nhờ đó, TP tái khởi động lại nhiều dự án quan trọng, đẩy nhanh tiến độ nhiều công trình động lực, trọng điểm.

Ông Quảng đề nghị HĐND TP tập trung nghiên cứu, thảo luận kỹ việc cân đối vốn đầu tư công trung hạn. TP cần lựa chọn những công trình, dự án thật sự cần thiết, cấp bách, có trọng tâm, trọng điểm, không dàn trải để đảm bảo nguồn lực khi triển khai thực hiện trong điều kiện ngân sách còn khó khăn, nhằm đóng góp tích cực vào tăng trưởng của TP.

Kỳ họp lần này diễn ra trong một buổi sáng ngày 12-4. Các đại biểu HĐND TP sẽ thảo luận và biểu quyết thông qua các nội dung do UBND TP trình. Kỳ họp cũng vinh danh, khen thưởng đối với tập thể, cá nhân có đóng góp tích cực trong hoạt động của HĐND TP khóa IX, nhiệm kỳ 2016-2021.

Kỳ họp lần này miễn nhiệm chức danh Ủy viên UBND TP nhiệm kỳ 2016-2021 đối với ông Thái Bá Cảnh (nguyên Giám đốc Sở KH&CN, nghỉ hưu), ông Huỳnh Văn Hùng (nguyên Giám đốc Sở VH&TT, nghỉ hưu) và bà Phan Thị Thúy Linh (Bí thư Quận ủy Cẩm Lệ).

Kỳ họp cũng bầu chức danh Ủy viên UBND TP đối với ông Phạm Tấn Xử (Giám đốc Sở VH&TT), ông Nguyễn Đăng Hoàng (Giám đốc Sở LĐ-TB&XH) và ông Lê Đức Viên (Giám đốc Sở KH&CN).  

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm