Bí thư Đinh La Thăng tiếp đoàn đại biểu tỉnh Champasak

Tại buổi tiếp, Bí thư Đinh La Thăng đề nghị tỉnh Champasak tiếp tục quan tâm, tạo điều kiện thuận lợi để phía TP.HCM tìm hiểu, khảo sát và triển khai các hoạt động hợp tác, xúc tiến thương mại, đầu tư trên các lĩnh vực. Phía lãnh đạo TP.HCM sẽ tiếp tục theo dõi, đôn đốc các sở, ban ngành TP thực hiện các nội dung trong bản ghi nhớ giữa UBND TP.HCM và chính quyền tỉnh Champasak về định hướng hợp tác giai đoạn 2016-2020, góp phần phát triển quan hệ hữu nghị hợp tác giữa TP.HCM và tỉnh Champasak, thúc đẩy quan hệ hữu nghị truyền thống, đoàn kết đặc biệt, hợp tác toàn diện Việt Nam - Lào.

Bí thư, Tỉnh trưởng tỉnh Champasak Bounthong Divixay cho biết hiện nay các nhà đầu tư của Việt Nam tại tỉnh Champasak chiếm hơn 50% với 44 dự án, tổng vốn đầu tư hơn 326 triệu USD, riêng TP.HCM có 14 dự án. Ông Bounthong Divixay mong muốn TP.HCM hỗ trợ tỉnh Champasak tìm hiểu, học hỏi kinh nghiệm trong lĩnh vực nông nghiệp; cũng như các doanh nghiệp của tỉnh sang TP.HCM tìm hiểu cơ hội hợp tác trên lĩnh vực kinh tế.

Thiếu điện phải cắt luân phiên, Thủ tướng chỉ đạo khẩn

Thiếu điện phải cắt luân phiên, Thủ tướng chỉ đạo khẩn

(PLO)- Trước những khó khăn trong cung ứng điện, ngày 6-6, Thủ tướng Chính phủ đã có công điện yêu cầu các bộ, ngành, địa phương, doanh nghiệp liên quan thực hiện các giải pháp để bảo đảm cung ứng điện cho mùa khô 2023 và thời gian tới.
Nhiều nhà thuốc tây trúng giải hoá đơn may mắn

Nhiều nhà thuốc tây trúng giải hoá đơn may mắn

(PLO)- Tính đến ngày 5-6, Cục Thuế TP.HCM đã ghi nhận hơn 1.900 doanh nghiệp và trên 500 hộ kinh doanh chuyển đổi áp dụng hóa đơn điện tử có mã của cơ quan thuế khởi tạo từ máy tính tiền.