Biển Đông sắp có bão số 4

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Khoảng ngày 26-9, bão sẽ đi vào Biển Đông và còn tiếp tục mạnh thêm.

Trung tâm Dự báo Khí tượng thuỷ văn quốc gia cho biết khả năng vài ngày nữa, Biển Đông sẽ có cơn bão số 4. Cơn bão này hình thành từ vùng áp thấp ngoài khơi Philippines và đã mạnh lên thành áp thấp nhiệt đới.

Dự báo vùng áp thấp nhiệt đới sẽ tiếp tục mạnh lên thành bão sau đó đi vào Biển Đông.

“Khoảng ngày 26-9, bão sẽ đi vào Biển Đông và còn tiếp tục mạnh thêm. Cường độ bão đạt cấp 9-10, giật cấp 12 và còn có thể mạnh hơn” - Trung tâm Dự báo Khí tượng thuỷ văn quốc gia nhận định.

Biển Đông sắp có bão số 4 ảnh 1

Từ nay đến 25-9, miền Trung có nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất tại các tỉnh vùng núi và ngập úng tại các khu vực trũng, thấp do đợt mưa lớn kéo dài nhiều ngày. Ảnh minh hoạ: PLO

Dự báo xa hơn, các chuyên gia khí tượng cho biết miền Trung có khả năng sẽ chịu ảnh hưởng trực tiếp của bão.

Đáng lưu ý, trước khi bão số 4 vào Biển Đông thì từ hôm nay, khu vực Trung Trung bộ, Bắc Trung bộ đã bước vào đợt mưa lớn, dự kiến kéo dài đến ngày 25-9.

Cụ thể, từ chiều tối ngày 22 đến ngày 24-9, khu vực từ Thanh Hóa đến Quảng Trị có mưa to đến rất to và giông với lượng mưa phổ biến từ 200-300mm, cục bộ có nơi trên 400mm.

Khu vực đồng bằng, ven biển Bắc bộ và Thừa Thiên Huế có mưa vừa, mưa to với lượng mưa phổ biến từ 60-120mm, có nơi trên 150mm.

Mưa to đến rất to ở khu vực từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế, mưa vừa mưa to ở khu vực đồng bằng Bắc bộ có khả năng kéo dài đến ngày 25-9. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất tại các tỉnh vùng núi và ngập úng tại các khu vực trũng, thấp. Cần rà soát các điểm xung yếu có nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất để chủ động phòng tránh.

 Theo báo cáo của Bộ KH&ĐT thể hiện tăng trưởng kinh tế của Việt Nam có sự phục hồi tích cực kể từ đầu năm 2022. Trong ảnh: Sản xuất linh kiện điện tử tại Công ty TNHH 4P (Văn Giang, Hưng Yên) có vốn đầu tư trong nước.

Tăng trưởng GDP 2022 có thể đạt 8%

(PLO)- Các đại biểu cho rằng Việt Nam cần có chuyển biến thực chất trong việc thực hiện “ba đột phá” về cơ sở hạ tầng, thể chế và chất lượng nguồn nhân lực để thúc đẩy kinh tế phát triển.