Biểu dương 1 ngư dân Cà Mau vì hiểu biết pháp luật biển tốt

(PLO)- Tỉnh Cà Mau vừa biểu dương 1 ngư dân vì người này thể hiện có sự hiểu biết pháp luật biển và có hành động tự vệ đúng luật.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Ngày 19-3, ông Lê Văn Sử, Phó chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau trả lời phóng viên PLO về lý do biểu dương 1 ngư dân ở Khánh Hội, huyện U Minh cách đây bốn ngày.

Theo ông Sử, ngư dân được biểu dương vì đã thể hiện có sự hiểu biết pháp luật biển và có hành động đúng luật khi bị lực lượng nước ngoài bắt giữ trái luật.

Bieu duong 1 ngu dan Ca Mau 1.jpg
Tỉnh Cà Mau vừa biểu dương 1 ngư dân vì người này biết tự vệ đúng luật trên biển. Ảnh: TRẦN VŨ.

Trước đó, ngày 7-3-2024, tàu cá CM-95955-TS của bà Nguyễn Thanh Thúy, ở ấp 4, xã Khánh Hội, huyện U Minh, tỉnh Cà Mau bị lực lượng nước ngoài bắt giữ và yêu cầu chuộc lại tàu với số tiền 4.000 USD.

Khi xác định tàu cá của mình đang đánh bắt ở vùng biển thuộc vùng nước lịch sử Việt Nam - Campuchia, tức không vi phạm luật, bà Thuý quyết tâm không xuất tiền chuộc tàu và báo tin cho lực lượng biên phòng tỉnh Cà Mau.

Phía bắt tàu cá của bà Thúy liên tục gọi điện thoại đòi 4.000 USD nhưng bà Thúy kiên quyết không đồng ý do mình không vi phạm vùng biển nước ngoài. Sau khoảng 2 tiếng đồng hồ không hù dọa được bà Thúy, lực lượng bắt tàu của bà đã lấy 180 lít dầu trên tàu và thả cho tàu cá của bà về nước.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm