Bình Định: Người dân dọn dẹp nhà cửa, đường phố sau bão

Video: Người dân dọn dẹp nhà cửa, đường phố sau bão ở Bình Định.

Trưa ngày 28-10, ông Đặng Công Chính – Phó Chánh văn phòng Ban chỉ huy PCTT và TKCN tỉnh Bình Định cho biết: Do ảnh hưởng của bão số 9, trên địa bàn tỉnh đã 6 người bị thương; 15 nhà tốc mái.

Tỉnh còn 45 tàu đã nằm phía sau đường đi của bão số 9, các tàu đang di chuyển ra khỏi vùng nguy. Đối với 2 tàu cá ngư dân của tỉnh bị chìm, hiện vẫn chưa có thông tin gì.

Bình Định: Người dân dọn dẹp nhà cửa, đường phố sau bão ảnh 1
Một cây cổ thụ bật gốc đè sập một đoạn tường thư viện tỉnh Bình Định. Ảnh: NT

Ông Ngô Hoàng Nam, Chủ tịch UBND TP. Quy Nhơn cho biết ảnh hưởng do cơn bão số 9 khiến một người dân trên địa bàn bị thương. Người này bị vết cắt ở đầu do nhà sập ở phường Nhơn Bình. “Sau khi được sơ cứu ở trạm xá, người dân đã được cho về nhà” – ông Nam nói.

Theo lãnh đạo UBND TP. Quy Nhơn, mưa to gió lớn khiến năm ngôi nhà bị sập, chín ngôi nhà bị tốc mái, một thuyền nhỏ bị chìm. Không có người chết và mất tích trên địa bàn. Theo báo cáo ban đầu, các hộ nuôi trồng thủy hải sản cũng không bị ảnh hưởng.

Bình Định: Người dân dọn dẹp nhà cửa, đường phố sau bão ảnh 2
Hàng loạt cột đèn chiếu sáng, có gắn đèn bảng trang trí bị gió xô gãy đổ trên đường Lê Lợi, TP Quy Nhơn ở khu vực Hồ sinh thái Đống Đa. Ảnh: NT

Theo ông Nam, ảnh hưởng của cơn bão số 9 không nghiêm trọng như cơn bão từng gây mưa gió lớn trên địa bàn vào năm 2019.

Trong lúc đó, trao đổi với phóng viên, ông Phạm Văn Nam - Bí thư huyện Ủy An Lão (Bình Định) cho biết, hiện trên địa bàn lượng mưa và gió có giảm nhưng nước trên thượng nguồn huyện Ba Tơ (Quảng Ngãi) đổ xuống nhanh. Hiện có khoảng 400 hộ dân của 2 thôn Vạn Long, Vạn Khánh (xã An Hòa) bị ngập, khoảng 1 mét. Địa phương cũng đã cử lực lượng xuống để hỗ trợ người dân di dời.

Bình Định: Người dân dọn dẹp nhà cửa, đường phố sau bão ảnh 3
Mưa lớn gây ngập nặng ở xã An Hòa, huyện An Lão, tỉnh Bình Định trong ngày 28-10. Ảnh: NT

14 giờ chiều, ghi nhận, ảnh hưởng của cơn bão số 9 cũng khiến hàng loạt cây xanh trên địa bàn TP. Quy Nhơn bị gãy, bật gốc đổ ra đường, đè đường dây điện làm ảnh hưởng đến việc lưu thông của người dân.

Gió lớn cũng khiến hàng loạt các biển hiệu, cột đèn chiếu sáng, các tấm pano áp phích ở nhiều tuyến đường bị gãy, đổ…

Đầu giờ chiều ngày 28-10, tại TP. Quy Nhơn, tỉnh Bình Định lượng mưa giảm hẳn, thi thoảng trời hửng nắng. Gió giảm xuống cấp 5 - cấp 6.

Bình Định: Người dân dọn dẹp nhà cửa, đường phố sau bão ảnh 4
Đến đầu giờ chiều cùng ngày, mưa và gió đều giảm hẳn, người dân TP Quy Nhơn bắt đầu dọn dẹp nhà cửa, đường phố sau cơn bão. Ảnh: NT

Ghi nhận, người dân khu vực đang bắt đầu tháo chằng chống, dọn dẹp nhà cửa cũng như rác, lá cây trên mặt đường để ổn định cuộc sống. Vào trưa cùng ngày, một số khu vực đã được cấp điện trở lại. Nhiều hàng quán bắt đầu mở cửa, buôn bán.

Một người dân cho biết, cơn bão may mắn không gây thiệt hại nặng cho TP Quy Nhơn. “Gió khá lớn từ hôm qua nhưng không gây ảnh hưởng đến nhà cửa nhiều. Một số đoạn đường ven biển thì cát biển có bị hất lên. Gia đình tôi cũng chủ động chằng chống từ hôm trước nên rất ổn. Giờ chỉ trông có điện và thông báo tin tức cho người thân ở xa”- người này nói.

Bắt giám đốc CDC tỉnh Đồng Tháp

Bắt giám đốc CDC tỉnh Đồng Tháp

(PLO)-  Giám đốc CDC Đồng Tháp Trần Văn Hai bị khởi tố, bắt tạm giam vì liên quan đến đấu thầu mua sắm sinh phẩm, thiết bị y tế của Công ty Cổ phần Công nghệ Việt Á.