Bình Dương: ATM gạo đã đến với người dân khu phong tỏa

Chiều 3-2, máy ATM gạo đặt tại chốt phong tỏa đường Trần Văn Ơn giao với đường Phú Lợi (phường Phú Hòa, TP Thủ Dầu Một, Bình Dương) đã đi vào hoạt động. Người dân trong khu phong tỏa sẽ được nhận gạo miễn phí từ máy ATM này.

 Bình Dương: ATM gạo đã đến với người dân khu phong tỏa ảnh 1
Người dân xếp hàng nhận gạo từ ATM gạo. Ảnh: LÊ ÁNH

Khi có thông tin phát gạo miễn phí từ ATM, người dân trong khu đã xếp hàng dài chờ nhận gạo.

Khoảng 16 giờ,  máy ATM bắt đầu hoạt động, mỗi người dân được nhận hơn 3 kg gạo.

Ngoài hàng rào phong tỏa, hàng tấn gạo được các mạnh thường quân đưa đến để kịp thời hỗ trợ cho người dân.

 Bình Dương: ATM gạo đã đến với người dân khu phong tỏa ảnh 2
Mỗi người nhận được hơn 3 kg gạo từ AMT này. Ảnh: LÊ ÁNH

Vài ngày qua, ngoài việc được người thân cung cấp thực phẩm, người dân trong khu phong tỏa còn được chính quyền phường Phú Hòa và các ban ngành đoàn thể tỉnh Bình Dương... cung cấp nhu yếu phẩm, đảm bảo đầy đủ thực phẩm sử dụng trong khoảng thời gian cách ly.

Bà Nguyễn Thu Cúc, Chủ tịch UBND TP Thủ Dầu Một, cho biết các ngành chức năng đang nỗ lực truy vết F1, F2 của các ca dương tính với COVID-19. Cố gắng khoanh vùng, khống chế không để dịch bệnh lây lan trên diện rộng.

Canh đó, huy động người dân cùng chính quyền địa phương cung cấp lương thực, nhu yếu phẩm cần thiết cho người dân trong các khu phong tỏa, không để ai thiếu thốn.

 Bình Dương: ATM gạo đã đến với người dân khu phong tỏa ảnh 3
Gạo liên tục được đổ vào máy ATM. Ảnh: LÊ ÁNH

Ông Phan Công Khanh, Bí thư phường Phú Hòa cũng cho biết đến thời điểm này người dân đã chấp hành tốt lệnh phong tỏa. Mọi người đều phối hợp tốt với chính quyền địa phương, cùng chung tay đẩy lùi dịch COVID-19.

“Dịch COVID-19 bùng phát trong dịp Tết khiến chúng tôi gặp rất nhiều khó khăn. Tuy nhiên, cùng với sự ủng hộ và chấp hành tốt của người dân và sự phối hợp có hiệu quả giữa các ban ngành đoàn thể, chúng tôi tin tưởng dịch bệnh sẽ sớm được khống chế, dập tắt” - ông Khanh nói.

Chiếc nón bảo hiểm, quả bóng độc nhất vô nhị của cụ ông U80 ở Bình Dương

Chiếc nón bảo hiểm, quả bóng độc nhất vô nhị của cụ ông U80 ở Bình Dương

(PLO)-  Bằng tình yêu mãnh liệt với bóng đá nước nhà, ông Bùi Quang Minh (ngụ tỉnh Bình Dương) đã tạc tượng chân dung Huấn luyện viên Park Hang-seo, Bầu Đức cùng các cầu thủ Việt Nam,… trên một quả bóng khổng lồ, như một lời cảm ơn gửi đến những người đã cống hiến hết mình vì nền bóng đá Việt Nam.