Bình Dương: Đề xuất dừng chương trình bắn pháo hoa

Ngày 3-2, ông Nguyễn Khoa Hải-Giám đốc Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch tỉnh Bình Dương cho biết, đang đề xuất lãnh đạo tỉnh cho dừng các hoạt động vui chơi giải trí và chương trình bắn pháo hoa vào đêm giao thừa chào mừng năm mới 2021.

Bình Dương: Đề xuất dừng chương trình bắn pháo hoa ảnh 1
Người dân tiếp tế lương thực cho người thân trong khu phong tỏa. Ảnh: LÊ ÁNH

“Đây mới chỉ là đề xuất của Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch, có cho dừng hay không còn vẫn chờ lãnh đạo tỉnh quyết định” ông Hải nói.

Trước đó, báo cáo của Sở Y tế tỉnh Bình Dương cho biết, Bình Dương đã có thêm 2 ca dương tính với SARS-CoV-2 trong cộng đồng liên quan đến BN 1801 ở ấp Cà Na (xã An Bình, huyện Phú Giáo, Bình Dương).

Bình Dương: Đề xuất dừng chương trình bắn pháo hoa ảnh 2
Bên trong các khu phong tỏa được phun xịt khử khuẩn. Ảnh: KD

Hai ca bệnh mới này ở ấp Cà Na (xã An Bình, huyện Phú Giáo) là F1 của BN 1801 và là người nhà của BN 1843 đã được đưa đi cách ly tập trung ngày 30-1-2021, xét nghiệm lần 1 âm tính với SARS-CoV-2. Tại khu cách ly, lấy mẫu xét nghiệm lần 2 dương tính với SARS-CoV-2.

Sở Y tế cũng thông tin thêm, các trường hợp F1 tiếp xúc rất gần với nữ sinh viên trường Đại học Thủ Dầu Một mắc COVID-19 (BN 1843) xét nghiệm đều âm tính với SARS-CoV-2 và cũng xác định được nguồn lây bệnh của BN 1843 từ BN 1801.

Ngoài ra, trong ngày 2-2 hai khoa tại bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Dương cũng được phong tỏa, vì nữ sinh viên dương tính với COVID-19 từng đến đây thăm người thân.

Tôn vinh 106 trí thức khoa học và công nghệ tiêu biểu

Tôn vinh 106 trí thức khoa học và công nghệ tiêu biểu

(PLO)- Trong số 106 trí thức tiêu biểu được vinh danh đợt này có 50 trí thức do các Liên hiệp hội địa phương để cử, 40 trí thức do các hội ngành toàn quốc đề cử, 16 trí thức do hội đồng xét chọn đề cử.
Để sự sống được tái sinh từ cái chết

Để sự sống được tái sinh từ cái chết

(PLO)- “Một cuộc đời ra đi, nhiều cuộc đời ở lại”, câu nói đã trở thành lẽ sống của nhiều bạn trẻ sau khi quyết định hiến một phần cơ thể của mình cho y học sau khi qua đời.
Hàng ngàn tăng ni, Phật tử dự Đại lễ Phật đản

Hàng ngàn tăng ni, Phật tử dự Đại lễ Phật đản

(PLO)-  "Ngay lúc này, người con Phật càng phát huy hơn nữa truyền thống hộ quốc an dân, đồng hành cùng dân tộc” - Trưởng lão hòa thượng Thích Trí Quảng nhắn gửi thông điệp Phật đản Phật lịch 2566.