2 khoa tại Bệnh viện Bình Dương bị phong tỏa

Chiều 2-2, Khoa ngoại Thần kinh và Khoa Chấn thương chỉnh hình tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Dương đã bị phong tỏa.

2 khoa tại Bệnh viện Bình Dương bị phong tỏa ảnh 1
Hai khoa tại bệnh viện tỉnh Bình Dương bị phòng tỏa vào chiều 2-2. Ảnh: NT

Theo nguồn tin của PLO, nữ sinh viên NTMA (BN 1843, 19 tuổi, sinh viên trường Đại học Thủ Dầu Một) thường trú tại ấp Cà Na (xã An Bình, huyện Phú Giáo) từng đến Khoa ngoại Thần kinh (Bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Dương) để thăm một người thân đang được điều trị tại đây.

Nữ sinh viên này đã đến đây thăm người thân tổng cộng 3 lần trong 3 ngày. Do hai khoa này cùng nằm trong một khối nhà nên đều bị phong tỏa.

Hiện nay, cả hai khoa có hàng trăm bệnh nhân đang được điều trị và nhiều bác sĩ làm việc tại đây.

Trước đó, chiều cùng ngày, Sở y tế tỉnh Bình Dương cũng cho biết có thêm 2 ca dương tính với COVID-19. Đây là hai người từng tiếp xúc với bà NTP (BN 1801) tại ấp Cà Na (xã An Bình, huyện Phú Giáo). Nữ sinh viên NTMA cũng là F1 của BN 1801.

Video: Ngôi làng gần một thế kỷ đúc tượng Phật ở Sài Gòn

Video: Ngôi làng gần một thế kỷ đúc tượng Phật ở Sài Gòn

(PLO)-   Làng nghề làm tượng Phật nằm trong một con hẻm gần chùa Giác Hải (phường 12, Quận 6, TP.HCM) có tuổi đời gần 100 năm. Nơi đây cho ra đời nhiều tác phẩm, từ tượng Phật Thích Ca tọa tòa sen, Quán Thế Âm Bồ tát, Phổ Hiền Bồ tát, Phật Di Lặc... đến tượng các danh nhân với nhiều kích cỡ khác nhau.
Nguyên Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình chia sẻ câu chuyện của mình khi tập kết ra Bắc.

Những ngày không quên của thế hệ học sinh miền Nam

(PLO)- “Những thành tựu nuôi dạy học sinh miền Nam và sự trưởng thành của thế hệ này càng thể hiện tình cảm đoàn kết Bắc - Nam thấm đượm nghĩa tình” - nguyên Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình chia sẻ.
Thông báo của Tòa án nhân dân TP.HCM

Thông báo của Tòa án nhân dân TP.HCM

(PLO)- Tòa án nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh đã ra Quyết định số 162/2022/QĐ-MTTPS ngày 27-4-2022 mở thủ tục phá sản đối với Công ty Cổ phần Xuất nhập khẩu Thủy sản Sài Gòn.