Bình Dương: Hội thao trong dịch COVID-19 dù đã có lệnh ngưng

Mặc dù, trong thời gian này tình hình dịch bệnh COVID-19 đang diễn biến phức tạp. Nhưng vào sáng 22-8, tại sân bóng đá mini Thành An, ngay sát Trung tâm hành chính (phường Hòa Phú, TP.Thủ Dầu Một, Bình Dương), đang có 4 đội bóng thi đấu trên 2 sân.

Bình Dương: Hội thao trong dịch COVID-19 dù đã có lệnh ngưng ảnh 1

Hàng chục người thi đấu thể thao giữa mùa dịch COVID-19. Ảnh: LÊ ÁNH

Ngoài ra, còn có nhiều cổ động viên và các cầu thủ dự bị đang ngồi ngoài sân để theo dõi trận đấu. Theo ước tính số người tập trung tại đây khoảng gần 60 người.

Một số người dân bức xúc nói: “Tham gia thi đấu bóng đá, toàn là cán bộ của tỉnh, cán bộ mà không thực hiện nghiêm thì sao nói được người dân”

Trước đó, thực hiện theo chỉ đạo của Văn phòng Chính phủ ngày 3-8. Ngày 7-8 ông Trần Thành Liêm-Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương đã ký công văn chỉ đạo, yêu cầu các các ban ngành, đơn vị địa phương không được chủ quan lơ là, phải thực hiện nghiêm các chỉ đạo về phòng chống dịch bệnh.

Công văn này nêu rõ, yêu cầu tạm dừng tổ chức các sự kiện có tập trung đông người như: lễ hội, các giải thi đấu thể dục thể thao và các sự kiện lớn chưa cần thiết…

Tạm dừng hoạt động các dịch vụ không thiết yếu như: quán bar, karaoke, vũ trường… yêu cầu thực hiện nghiêm việc đeo khẩu trang.

Được biết, đây là hội thao lần 3 do Ban quản lý tòa nhà Trung tâm hành chính tỉnh Bình Dương (TTHC), trực thuộc văn phòng UBND tỉnh tổ chức. Giao lưu giữa các đơn vị phối hợp trong công tác quản lý-vận hành và bảo vệ tại tòa nhà TTHC tỉnh Bình Dương.

Trong hội thao có tổng số 6 môn thi đấu gồm: Đá bóng, bóng chuyền, kéo co, chạy 100 mét, nhảy bao bố và đẩy gậy.

Tuy nhiên, trong đợt này ban tổ chức giải chỉ tổ chức đá bóng và bóng chuyền trong 2 ngày 22 và 23-8. Các môn còn lại sẽ lại sẽ tổ chức sau.

Ông Võ Văn Lượng, Chánh văn phòng UBND tỉnh Bình Dương xác nhận có việc này. Tuy nhiên, ông Lượng giải thích là cho đơn vị tổ chức gọn nhẹ và các môn thi đấu không tập trung đông người. Ông Lượng cũng cho biết thêm, sẽ kiểm tra lại và có thể sẽ chỉ đạo ngừng việc này lại.

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

(PLO)- Theo Thông tư 02/2023 của Bộ GTVT có hiệu lực từ 0g ngày 22-3, chu kỳ kiểm định xe ô tô chở người các loại đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải (xe cá nhân, xe gia đình) có chu kỳ đầu tiên tăng từ 30 tháng lên 36 tháng như bảng dưới đây.
Băn khoăn: Ai sẽ bảo vệ cán bộ dám nghĩ, dám làm?

Băn khoăn: Ai sẽ bảo vệ cán bộ dám nghĩ, dám làm?

(PLO)- Ai sẽ bảo vệ những cán bộ dám nghĩ, dám làm; cách nào để bảo vệ họ là những băn khoăn được lãnh đạo Sở Nội vụ các tỉnh, thành đưa ra tại hội thảo góp ý cho các dự thảo của Bộ Nội vụ.