Bình Phước: Tìm thân nhân cho hai bé trai bị bỏ rơi

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Hai bé trai được gửi cho một người dân đã lâu, nhưng gia đình không đến nhận lại.

Ngày 14-10, UBND thị trấn Tân Phú (huyện Đồng Phú, Bình Phước) phát đi thông báo tìm người thân cho hai bé trai bị bỏ rơi.

Hiện tại, chính quyền địa phương đang cử người thay nhau chăm sóc hai bé (một bé khoảng 2 tuổi, một bé khoảng 7 tháng).

Trước đó, chị Q đến báo với chính quyền địa phương về việc có hai bé trai bị bỏ rơi.

Theo người dân này, ngày 3-10 có một đàn ông tự xưng là Hùng (không rõ lai lịch) đưa đến hai bé trai nhờ chị trông giúp.

Đến ngày, 6-10 người đàn ông này gọi điện lại nói rằng bị công an bắt nên không đến đón hai bé được, nhờ chị tiếp tục trông coi.

Bình Phước: Tìm thân nhân cho hai bé trai bị bỏ rơi ảnh 1

Hai bé trai bị bỏ rơi sức khỏe không được tốt. Ảnh: Người dân cung cấp

Ngày hôm sau (7-10), một người đàn ông tự xưng là bạn ông Hùng đến nhà chị Q xin đón hai bé. Thấy dấu hiệu khả nghi nên chị Q không đồng ý và đến công an trình báo sự việc.

Sau khi tiếp nhận hai bé, do thấy sức khỏe hai bé không tốt nên chính quyền địa phương đã chuyển hai bé lên Bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Phước chăm sóc theo dõi.

Sau khi thăm khám, bác sĩ xác định ban đầu bé lớn bị bệnh tim bẩm sinh, bé nhỏ bị hội chứng down.

UBND thị trấn Tân Phú thông báo ai là người thân của hai bé trai thì liên hệ ngay với chính quyền địa phương để làm thủ tục nhận lại.

Đến ngày 16-10 nếu không có ai đến nhận, chính quyền địa phương sẽ làm thủ tục bàn giao cho Trung tâm bảo trợ xã hội tỉnh Bình Phước chăm sóc.

Nóng hôm nay: Ischool Nha Trang sẽ tìm đối tác mới cung cấp suất ăn

Nóng hôm nay: Ischool Nha Trang sẽ tìm đối tác mới cung cấp suất ăn

(PLO)- Nóng hôm nay 28-11 sẽ có những nội dung chính sau đây: TP.HCM đề nghị nới room tín dụng, lập Quỹ bảo lãnh trái phiếu doanh nghiệp; Ischool Nha Trang sẽ tìm đối tác mới cung cấp suất ăn; Tạm giữ tài xế lùi xe đột ngột làm chết 3 mẹ con ở Phú Yên; Phải đền bù nếu hoàn thuế chậm cho doanh nghiệp.