Bình Thuận thông tin về 'ca sĩ Ngọc Sơn mua 50 ha đất nông nghiệp xây dựng trái phép'

(PLO)- UBND huyện Hàm Thuận Bắc (Bình Thuận) đã tổ chức kiểm điểm những cán bộ liên quan do cung cấp thông tin không đúng cho báo chí.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Ngày 28-10, tại cuộc giao ban báo chí thường kỳ do Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Sở TT&TT, Hội Nhà báo tỉnh Bình Thuận tổ chức, đại diện UBND huyện Hàm Thuận Bắc cho biết, thông tin ca sĩ Ngọc Sơn mua 50 ha đất nông nghiệp làm trang trại và xây dựng công trình phụ là không chính xác.

Ông Cao Thành Đức Trung, đại diện ca sỹ Ngọc Sơn tại cuộc họp. Ảnh: NT

Ông Cao Thành Đức Trung, đại diện ca sỹ Ngọc Sơn tại cuộc họp. Ảnh: NT

Trước đó, sau có thông tin này trên báo chí, ông Phạm Ngọc Sơn (ca sĩ Ngọc Sơn) ngụ Sương Nguyệt Ánh, quận 1, TPHCM có văn bản yêu cầu đính chính thông tin trên vì sai sự thật.

Liên quan đến thông tin sai sự thật này, ông Nguyễn Văn Hùng, Phó Chủ tịch UBND huyện Hàm Thuận Bắc đã có văn bản gởi Sở TT&TT Bình Thuận.

Cụ thể sau khi có thông tin ca sĩ Ngọc Sơn mua đất nông nghiệp ở xã Hàm Đức (Hàm Thuận Bắc) làm đường, xây dựng công trình trái phép, UBND huyện đã giao cho Phòng TN&MT huyện phối hợp với các đơn vị kiểm tra.

Thời điểm kiểm tra không có mặt ca sỹ Ngọc Sơn hoặc người đại diện được ủy quyền. Đoàn kiểm tra đã xác minh và xác định đất của ca sỹ Ngọc Sơn ở khu vực này có 4 ha nguồn gốc sang nhượng và đã được cơ quan thẩm quyền cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Thông tin này sau đó đã được cung cấp cho báo chí.

Tuy nhiên khi kiểm tra lại thì ca sỹ Ngọc Sơn hoàn toàn không đứng tên thửa đất nào mà là do các hộ gia đình, cá nhân khác đứng tên.

Hình ảnh được cho là ca sỹ Ngọc Sơn đang canh tác đất tại Bình Thuận. Ảnh: PN

Hình ảnh được cho là ca sỹ Ngọc Sơn đang canh tác đất tại Bình Thuận. Ảnh: PN

Ngày 24-10, ông Nguyễn Văn Hùng, Phó Chủ tịch UBND huyện Hàm Thuận Bắc cũng đã ký văn bản trả lời ca sỹ Ngọc Sơn.

Theo đó cho biết, đã chỉ đạo kiểm điểm rút kinh nghiệm nghiêm túc đối với công chức chuyên môn Phòng TN&MT huyện trong việc kiểm tra, tham mưu UBND huyện thông tin có nội dung không chính xác đến ca sỹ Ngọc Sơn mua đất nông nghiệp ở xã Hàm Đức (Hàm Thuận Bắc) làm đường, xây dựng công trình trái phép.

Đối với thông tin các ngành chức năng của huyện Hàm Thuận Bắc và UBND xã Hàm Đức nhiều lần mời ca sỹ Ngọc Sơn làm việc nhưng ông Sơn không có mặt, qua rà soát thì thông tin này không chính xác. “UBND huyện Hàm Thuận Bắc mong ông Phạm Ngọc Sơn (ca sỹ Ngọc Sơn) thông cảm, chia sẻ”, văn bản của UBND huyện Hàm Thuận Bắc kết luận.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm