Bỏ 4 tỉ mua chiếc xe Nhật này, sẽ mất nhiều năm mới nhận hàng

0:00 / 0:00
0:00

Theo truyền thông Nhật, chiếc Toyota Land Cruiser 300, được mệnh danh là phòng khách di động, đã nhận được 21.500 đơn hàng sau 2 tuần ra mắt. Và số lượng đơn hàng này đang gia tăng theo từng tuần.

Thế nhưng hãng xe Nhật chỉ có thể giao 5.000 chiếc Toyota Land Cruiser 300 mỗi năm riêng tại thị trường Nhật.

Và vì bán trên toàn cầu, khả năng các đơn hàng tồn đọng đẩy khách hàng chờ đợi từ 2-3 năm mới nhận được hàng. Thời gian giao hàng có thể leo lên con số 4 năm vì hiện Toyota đang đối mặt với tình trạng thiếu chip và phụ tùng.

Vào tháng 9, Toyota đã cắt giảm 40% công suất sản xuất xe trên toàn cầu, thậm chí nhiều nhà máy sản xuất Land Cruiser phải đóng cửa.

Theo Car Guide, các dòng ZX và GR Sport mất đến 4 năm mới có thể giao đến tay khách hàng. Tuy nhiên những khách hàng đầu tiên đặt Toyota Land Cruiser 300 vẫn sẽ nhận được hàng vào tháng 12 này.

Tại Việt Nam, Toyota Land Cruiser 300 đã được ra mắt với giá bán là 4 tỉ đồng.

Theo Car Guide
Trải nghiệm lái thử ô tô điện VinFast trên toàn quốc

Trải nghiệm lái thử ô tô điện VinFast trên toàn quốc

(PLO)- Hàng loạt sự kiện lái thử VinFast VF 8 và VF e34 đang diễn ra trên toàn quốc trong tháng 3 - 2023. Ngoài việc trải nghiệm các mẫu xe điện thông minh, khách hàng còn có cơ hội giao lưu cùng cộng đồng yêu xe điện Việt.
4 tính năng tiện lợi có thể nâng cấp cho các dòng ô tô cũ

4 tính năng tiện lợi có thể nâng cấp cho các dòng ô tô cũ

(PLO)- Hiện nay, những chiếc ô tô mới trên thị được trang bị đầy đủ các tính năng và thiết bị công nghệ cao, tuy nhiên có một số tính năng này lại không có trên các dòng ô tô cũ hay các dòng giá rẻ. Để tiện lợi hơn, bạn có thể nâng cấp thêm các tính năng này bằng phần mềm hoặc các thiết bị hỗ trợ.