Bộ Chính trị chuẩn y Bí thư Tỉnh ủy Thanh Hóa

Ngày 11-11, Tỉnh ủy Thanh Hóa đã tổ chức hội nghị Ban Thường vụ Tỉnh uỷ và công bố Quyết định của Bộ Chính trị chuẩn y Ban Chấp hành, Ban Thường vụ, Bí thư, Phó Bí thư Tỉnh ủy Thanh Hóa khóa XIX, nhiệm kỳ 2020 – 2025.

Bộ Chính trị chuẩn y Bí thư Tỉnh ủy Thanh Hóa ảnh 1
Tân Bí thư Tỉnh ủy tỉnh Thanh Hóa ông Đỗ Trọng Hưng. Ảnh: ĐT

Tại hội nghị, tân Bí thư Tỉnh ủy Thanh Hóa, ông Đỗ Trọng Hưng công bố Quyết định của Bộ Chính trị chuẩn y Ban Chấp hành, Ban Thường vụ, Bí thư, Phó Bí thư Tỉnh ủy Thanh Hóa khóa XIX, nhiệm kỳ 2020-2025.

Bí thư Thanh Hóa cũng thông tin, Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Thanh Hóa lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2020-2025 diễn ra từ 26 đến 28-10 đã thành công tốt đẹp.

Sau đại hội, Thanh Hóa đã hoàn thiện các tài liệu, hồ sơ của đại hội trình Bộ Chính trị, Ban Bí thư chuẩn y Ban Chấp hành, Ban Thường vụ và các chức danh Bí thư, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Ủy ban Kiểm tra và Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy.

Theo ông Hưng, Thanh Hóa là một trong những tỉnh được Bộ Chính trị, Ban Bí thư chuẩn y sớm và cũng là một trong những tỉnh sớm thực hiện phân công công tác đối với các Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy khóa XIX, nhiệm kỳ 2020 - 2025.

"Điều quan trọng là việc triển khai Nghị quyết Đại hội trong năm năm tới có thành công như mong mỏi của cán bộ, đảng viên và nhân dân hay không là phụ thuộc vào từng Ủy viên Ban Chấp hành, Ban Thường vụ Tỉnh ủy khóa XIX" - ông Hưng nói.

Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Thanh Hóa lần thứ XIX nhiệm kỳ 2020 - 2025, là Đại hội của quyết tâm cao, nỗ lực lớn, hành động quyết liệt và triển khai Nghị quyết Đại hội gắn với thực hiện Nghị quyết 58 của Bộ Chính trị.

"Ban Thường vụ Tỉnh ủy Thanh Hóa sẽ tiến hành phân công công tác đối với từng ủy viên thuộc Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Thanh Hóa khóa XIX nhiệm kỳ 2020-2025, dựa trên đề án Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh khóa XVIII đã chuẩn bị và được Bộ Chính trị, Ban Bí thư đồng ý" - ông Hưng thông tin.

Trước đó như PLO.VN đã đưa tin, Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Thanh Hóa khóa XIX đã tiến hành quy trình nhân sự, bầu Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh khoá mới gồm 65 ủy viên; tại phiên họp thứ nhất, Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Thanh Hoá đã bầu Ban Thường vụ Tỉnh uỷ gồm 17 người.

Ông Đỗ Trọng Hưng - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ tỉnh Thanh Hóa khóa XVIII, được Ban chấp hành khóa mới bầu giữ chức Bí thư Tỉnh uỷ Thanh Hoá khoá XIX, nhiệm kỳ 2020-2025 thay ông Trịnh Văn Chiến.

Cũng theo phân công của Bộ Chính trị, ông Trịnh Văn Chiến sẽ tiếp tục theo dõi, chỉ đạo Đảng bộ tỉnh Thanh Hoá cho đến khi kết thúc Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.

Video: Con đường bảo vệ ngôi vương của đội tuyển Việt Nam

Video: Con đường bảo vệ ngôi vương của đội tuyển Việt Nam

(PLO)-  Tối qua (22-5), trận chung kết bóng đá nam SEA Games 31 đã diễn ra tại SVĐ Mỹ Đình. Cuộc chạm trán đầy duyên nợ giữa đội tuyển U23 Việt Nam và U23 Thái Lan đã đem đến những phút giây nghẹt thở cho người hâm mộ. Không phụ lòng những người yêu bóng đá, các cầu thủ của chúng ta đã đem về chiếc HCV cho đội tuyển Việt Nam sau 19 năm chờ đợi trên sân nhà.
Nóng hôm nay: Đêm nay, Bế mạc SEA Games 31

Nóng hôm nay: Đêm nay, Bế mạc SEA Games 31

(PLO)-  Nóng hôm nay ngày 23-5: Hôm nay, Quốc hội khóa XV khai mạc kỳ họp thứ 3; Đêm nay, Bế mạc SEA Games 31; Nữ giáo viên bị nhóm youtuber liên quan bà Phương Hằng đánh có thương tật 20%; Con đường bảo vệ ngôi vương của đội tuyển Việt Nam...