Bộ Công an: Đã khởi tố 2 vụ án, 27 bị can liên quan Vạn Thịnh Phát

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Liên quan đến vụ Vạn Thịnh Phát, đại diện Bộ Công an cho biết cơ quan công an đã khởi tố hai vụ án với tổng cộng 27 bị can.

Chiều 19-12, Bộ Công an tổ chức họp báo tình hình, kết quả công tác công an năm 2022, phương hướng nhiệm vụ công tác trọng tâm năm 2023.

Tại buổi họp, báo chí đặt câu hỏi về diễn tiến điều tra trong vụ án liên quan đến Tập đoàn Vạn Thịnh Phát hiện tới đâu, đã có bao nhiêu bị can bị khởi tố?

Bộ Công an: Đã khởi tố 2 vụ án, 27 bị can liên quan Vạn Thịnh Phát ảnh 1

Lãnh đạo Cục C03 thông tin với báo chí. Ảnh: TP

Trả lời vấn đề này, lãnh đạo Cục C03 Bộ Công an cho biết các diễn biến tố tụng trong vụ án này đã được cơ quan điều tra cung cấp thông tin trên Cổng TTĐT Bộ Công an.

Tính đến nay, cơ quan công an đã khởi tố hai vụ án và 27 bị can liên quan đến vụ việc này.

Hiện lực lượng chức năng đang tập trung xem xét, xử lý triệt để vụ án, trên tinh thần thượng tôn pháp luật, không có ngoại lệ, không vùng cấm, thu hồi tài sản triệt để, đảm bảo quyền lợi cho các bị hại và người liên quan.

Trước đó, đầu tháng 10-2022, Cơ quan CSĐT Bộ Công an cho biết đang điều tra, xác minh một số hành vi có dấu hiệu vi phạm pháp luật trong việc phát hành trái phiếu, huy động tiền của nhà đầu tư, của các công ty, đơn vị liên quan Công ty CP Tập đoàn Đầu tư An Đông.

Căn cứ kết quả điều tra, Cơ quan CSĐT Bộ Công an ra quyết định khởi tố vụ án lừa đảo chiếm đoạt tài sản, xảy ra tại Công ty CP Tập đoàn Đầu tư An Đông và các tổ chức, đơn vị có liên quan. Đồng thời, công an ra các quyết định khởi tố bị can, lệnh bắt tạm giam đối với bốn bị can về tội danh nêu trên.

Nhóm này gồm: Trương Mỹ Lan, Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Tập đoàn Vạn Thịnh Phát; Trương Huệ Vân, Tổng Giám đốc Công ty CP Tập đoàn quản lý Bất động sản Windsor; Nguyễn Phương Hồng, Trợ lý Công ty Cổ phần Tập đoàn Vạn Thịnh Phát và Hồ Bửu Phương, Nguyên Chủ tịch HĐQT Công ty CP Chứng khoán Tân Việt, nguyên Phó Tổng Giám đốc phụ trách tài chính Công ty CP Tập đoàn Vạn Thịnh Phát.

Theo công an, bốn bị can nêu trên có hành vi gian dối trong việc phát hành, mua bán trái phiếu trái quy định của pháp luật để chiếm đoạt hàng nghìn tỉ đồng của người dân trong thời gian 2018 – 2019.

Thủ tướng phát động Tết trồng cây Xuân Quý Mão

Thủ tướng phát động Tết trồng cây Xuân Quý Mão

(PLO)- Lễ phát động Tết trồng cây là hoạt động cấp quốc gia mở đầu trong cả nước nhằm thực hiện chương trình "Vì một Việt Nam xanh" trong năm 2023 với mục tiêu trồng mới 22,5 triệu cây xanh.