Bộ đội Biên phòng cứu ba người bị kẹt trong lũ

Ngày 8-8-2019, tin từ Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Gia Lai cho biết đơn vị này vừa cứu thành công ba người dân bị mắc kẹt trong lũ.

Bộ đội Biên phòng cứu ba người bị kẹt trong lũ ảnh 1
Một trong ba người dân được Biên phòng Ia Lốp-Bộ cứu khỏi lũ.

Do ảnh hưởng của cơn bão số 3, trên địa bàn tỉnh Gia Lai có mưa trên diện rộng, có nơi mưa rất to, nước trên các con sông suối dâng cao gây nhiều nguy hiểm.

Lúc 13 giờ chiều 7-8 nhận được tin báo gần lô cao su của Công ty Cao su Chư Pah, cách chốt suối Đôi của Đồn Biên phòng Ia Lốp-Bộ khoảng 700 m có ba người dân bị mắc kẹt do nước lũ dâng cao, lãnh đạo Đồn Biên phòng Ia Lốp đã nhanh chóng triển khai công tác cứu người. Một tổ công tác gồm bảy cán bộ,  chiến sĩ mang theo áo phao, dây chằng vượt qua suối lũ để tiếp cận hiện trường.

Đến khoảng 16 giờ 30 cùng ngày, tổ công tác đã giải cứu thành công và đưa ba người dân gồm các anh Nguyễn Hữu Hải (quê Quảng Ngãi), Đỗ Ngọc Chuyền (quê Hải Dương), Thái Thành Tâm (quê Đăk Lăk) về nơi an toàn.

Trong ba người, anh Thái Thành Tâm đã bị đói lả người, đứng không vững, quân y đơn vị đã kiểm tra sức khỏe, cung cấp cơm nước kịp thời cho dân.

Hiện nay, do mưa bão vẫn tiếp diễn phức tạp, Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Gia Lai đã chỉ đạo các đơn vị thường xuyên nắm tình hình, giúp đỡ người dân đến tạm trú tại những nơi cao ráo, an toàn; sẵn sàng ứng phó phòng, chống thiên tai.