Một làng có 14 người mất tích vì mưa lũ

Trưa nay (3-8), ông Phạm Văn Tiệu, Chủ tịch UBND xã Na Mèo (Quan Sơn, Thanh Hóa), cho biết năm bản của xã Na Mèo bị cô lập gồm bản Son, bản Ché Lầu, bản Cha Khót, bản Na Poọng và bản Xa Ná. 

Tại bản Xa Ná có 14 người bị mất tích và ba người bị thương đang được điều trị tại trạm y tế xã. 

Hiện nay lực lượng chức năng và chính quyền địa phương gặp rất nhiều khó khăn để tiếp cận các bản bị cô lập, đặc biệt là bản Xa Ná để tìm kiếm cứu nạn. Các hệ thống liên lạc với các bản kể trên cũng bị gián đoạn. 

Còn tại huyện Mường Lát đã có 13 điểm sạt lở tại những cung đường qua các xã Trung Lý, Nhi Sơn, Pù Nhi đến thị trấn Mường Lát và một điểm tại xã Tén Tằn. Tình trạng này khiến tuyến giao thông huyết mạch từ miền xuôi lên huyện miền núi này của tỉnh Thanh Hóa bị tê liệt.

Mường Lát trong sáng 3-8 vẫn có mưa lớn với mức trung bình 100 mm khiến công tác khắc phục gặp khó khăn. Lãnh đạo huyện đang đi thị sát những nơi bị thiệt hại do mưa lũ gây ra để chỉ đạo công tác khắc phục hậu quả thiên tai. 

Tại huyện miền núi Quan Hóa, gió lốc kèm theo mưa lớn đã gây thiệt hại cho 183 nhà dân, bốn trường học bị ảnh hưởng, 17 ha rừng trồng của người dân bị thiệt hại.

PLO tiếp tục cập nhật!

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

(PLO)- Theo Thông tư 02/2023 của Bộ GTVT có hiệu lực từ 0g ngày 22-3, chu kỳ kiểm định xe ô tô chở người các loại đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải (xe cá nhân, xe gia đình) có chu kỳ đầu tiên tăng từ 30 tháng lên 36 tháng như bảng dưới đây.
TP.HCM- Lào tăng cường hợp tác

TP.HCM- Lào tăng cường hợp tác

(PLO)- Bí thư Nguyễn Văn Nên kỳ vọng đôi bên tiếp tục tăng cường các chương trình hợp tác thiết thực, cùng nhau vượt qua thử thách trong bối cảnh thế giới có nhiều biến động.