Bộ GD&ĐT sẽ sớm công bố đề thi minh họa THPT quốc gia 2020

Đó là thông tin mới nhất từ ông Mai Văn Trinh, Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng của Bộ GD&ĐT, vừa trả lời báo chí trước những thắc mắc của các trường THPT, phụ huynh học sinh về kỳ thi THPT quốc gia năm nay.

Theo ông Trinh, kỳ thi THPT quốc gia 2020 sẽ được tổ chức với phương thức ổn định như năm 2019. Kết quả của Kỳ thi được sử dụng để xét công nhận tốt nghiệp THPT, đánh giá chất lượng giáo dục của các địa phương và làm cơ sở để tuyển sinh giáo dục đại học và giáo dục nghề nghiệp.

Tuy nhiên, ông Trinh cho hay trong bối cảnh của dịch COVID-19, Bộ GD&ĐT sẽ có những điều chỉnh cho phù hợp với tình hình mới.

Cụ thể, Bộ GD&ĐT đang nghiên cứu giảm tải chương trình để vừa đảm bảo mục tiêu giáo dục vừa phù hợp với điều kiện dạy học của các nhà trường trong điều kiện ảnh hưởng của dịch COVID-19.

“Bộ GDĐT sẽ xây dựng và sớm công bố đề thi tham khảo cho kỳ thi THPT quốc gia 2020 phù hợp giảm tải chương trình này, làm định hướng cho các nhà trường tổ chức dạy học, ôn tập cho học sinh” - ông Trinh nhấn mạnh.

Ông Trinh cũng lưu ý thêm Bộ GD&ĐT sẽ tiếp tục chủ động bám sát diễn biến của dịch bệnh để có các giải pháp phù hợp trong dạy học và thi cử.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm