Bộ GTVT chấp thuận cho Lâm Đồng đưa gần 300 bà bầu về quê sinh con

0:00 / 0:00
0:00

Trong văn bản vừa gửi đến Bộ GTVT, UBND tỉnh Lâm Đồng cho biết hiện nay có khoảng 533 người, trong đó có 297 thai phụ và 236 người thân đi kèm có hộ khẩu thường trú tại tỉnh Lâm Đồng nhưng đang làm việc tại TP.HCM, TP Cần Thơ, Đồng Nai và các tỉnh lân cận có nhu cầu về quê sinh con.

Tuy nhiên, hiện nay sân bay Liên Khương đang tạm ngưng hoạt động để thực hiện phòng, chống dịch COVID-19. Do đó UBND tỉnh Lâm Đồng đề nghị Bộ GTVT và Cục Hàng không Việt Nam xem xét cấp phép cho các chuyến bay trên.

Nếu được chấp thuận, dự kiến ngày 4-9, hãng Bamboo Airways sẽ thực hiện chuyến bay từ Tân Sơn Nhất đưa số công dân trên về quê.

Bộ GTVT chấp thuận cho Lâm Đồng đưa gần 300 bà bầu về quê sinh con ảnh 1

Vừa qua Bamboo Airways thực hiện nhiều chuyến bay đưa người dân khu vực phía Nam về quê. Ảnh: V.LONG

Liên quan đến đề nghị này, đại diện Bộ GTVT khẳng định luồn sẵn sàng tạo điều kiện thuận lợi để Lâm Đồng đưa thai phụ và người thân từ các tỉnh phía Nam về quê qua sân bay Liên Khương.

Việc đi lại bằng máy bay có tổ chức sẽ giúp bà con đỡ vất vả và kiểm soát được dịch bệnh.

Tuy nhiên để đưa được người dân về, UBND tỉnh Lâm Đồng phải làm việc với TP.HCM và hãng bay để thống nhất phương án tổ chức đi lại sao cho phù hợp, đảm bảo an toàn phòng, chống dịch.

Đặc biệt, tỉnh Lâm Đồng phải xin ý kiến của Ban chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 về việc này.

Được biết, các trường hợp được trở về quê đều phải có giấy xét nghiệm COVID-19 âm tính còn hiệu lực trong vòng 72 giờ, chấp hành quy định cách ly sau khi về địa phương…

Video: Cần khẩn cấp tổ chức người dân về quê tránh dịch
Video: Cần khẩn cấp tổ chức người dân về quê tránh dịch

(PLO)- Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị triển khai kế hoạch thực hiện các biện pháp cấp bách phòng chống dịch COVID-19, chiều 16-8, Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Văn Nên cho biết Chính phủ và cả nước “sốt ruột” về việc người dân các tỉnh muốn rời bỏ TP.HCM về quê.