Bộ GTVT yêu cầu bố trí trạm dừng, nhà vệ sinh trên cao tốc mới

(PLO)- Bộ GTVT giao các đơn vị trực thuộc bố trí các điểm dừng nghỉ tạm trên các tuyến đường bộ cao tốc mới.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng, Bộ GTVT vừa có văn bản yêu cầu Cục Đường cao tốc chủ trì, phối hợp với các Ban Quản lý dự án bố trí điểm dừng nghỉ tạm trên tuyến đường bộ cao tốc mới. Yêu cầu các trạm nghỉ được bố trí với khoảng cách phù hợp, đáp ứng nhu cầu người và phương tiện tham gia giao thông trên tuyến vào dịp lễ 30-4 và 1-5.

Cục Đường bộ có trách nhiệm hướng dẫn các Ban Quản lý dự án thủ tục cần thiết để đấu nối các vị trí dừng nghỉ tạm với đường cao tốc, bổ sung hệ thống an toàn giao thông để bảo đảm an toàn cho các phương tiện ra, vào các vị trí dừng nghỉ tạm.

Hiện nay một số đoạn tuyến trên cao tốc Bắc - Nam chưa xây dựng trạm dừng nghỉ. Ảnh: V.LONG
Hiện nay một số đoạn tuyến trên cao tốc Bắc - Nam chưa có trạm dừng nghỉ. Ảnh: V.LONG

Thêm vào đó, cơ quan chức năng cần có biện pháp tuyên truyền, hướng dẫn phương tiện biết về các vị trí trạm dừng nghỉ, cây xăng trên các tuyến kết nối với đường cao tốc để sử dụng trong thời gian trước mắt.

“Ngoài ra, các Ban Quản lý dự án cần triển khai, tổ chức vị trí trạm dừng nghỉ đã được bàn giao mặt bằng một phần hoặc đã có mặt bằng để tận dụng bố trí ngay bãi dừng đỗ xe và công trình vệ sinh tạm, hoàn thành trước ngày 27-4…” - Bộ GTVT yêu cầu.

Các đơn vị quản lý, vận hành tuyến cao tốc được Bộ GTVT giao có trách nhiệm thực hiện tiếp nhận để quản lý, vận hành các vị trí dừng nghỉ tạm bảo đảm an toàn giao thông, mỹ quan và vệ sinh môi trường.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm