Bộ Ngoại giao nói về việc Ban tổ chức Blackpink ủng hộ 'đường lưỡi bò'

(PLO)- Người phát Ngôn Phạm Thu Hằng cho biết: Các cơ quan chức năng của Việt Nam đang tiến hành xác minh. 
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Ngày 6-7, trả lời câu hỏi của báo chí về quan điểm của Việt Nam về việc việc Ban tổ chức Blackpink ủng hộ 'đường lưỡi bò', Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Phạm Thu Hằng bày tỏ:

"Yêu sách đường chín đoạn đã được nói rõ nhiều lần". Liên quan đến thông tin được phóng viên đề cập, Người phát Ngôn Phạm Thu Hằng cho biết: Các cơ quan chức năng của Việt Nam đang tiến hành xác minh.

BlackPink là nhóm nhạc nổi tiếng của Hàn Quốc. Ảnh: YG Entertainment.

BlackPink là nhóm nhạc nổi tiếng của Hàn Quốc. Ảnh: YG Entertainment.

Về câu hỏi khi nào kết quả xác minh được công bố chính thức? Trong trường hợp đơn vị tổ chức vi phạm, hình thức xử lý là gì, liệu show diễn có bị hủy bỏ?, Người phát ngôn Phạm Thu Hằng cho rằng các câu hỏi cho thấy sức nóng của show diễn Blackpink tại Việt Nam và bà sẽ chuyển câu hỏi trên đến các cơ quan chức năng liên quan.

Trước đó, tối 4-7, mạng xã hội xuất hiện thông tin website chính thức của iMe Entertainment có đăng bản đồ “đường lưỡi bò” ngay tại trang chủ. Trên Fanpage của iMe Vietnam, đường link dẫn đến website này cũng được gắn trong phần giới thiệu.

Ngay sau đó, nhiều người tỏ ra phẫn nộ, kêu gọi “tẩy chay” Born Pink World Tour Hanoi. Các bài đăng Fanpage iMe Vietnam nhận nhiều icon “phẫn nộ”.

Website của công ty iMe Entertainment đã thông báo hiện đang bảo trì. Đường link cũng đã được gỡ khỏi Fanpage. Tuy nhiên, hình ảnh bản đồ đã được chụp lại và lan truyền rầm rộ. Nhiều khán giả Việt đã bày tỏ thái độ và cho biết sẽ không mua vé để phản đối đơn vị tổ chức.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm