Xác minh thông tin Ban tổ chức Blackpink ủng hộ 'đường lưỡi bò'

(PLO)- Sở Văn hóa Hà Nội được yêu cầu kiểm tra thông tin Ban tổ chức Blackpink ủng hộ 'đường lưỡi bò', dù website nghi vấn của đơn vị này hiện không truy cập được.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Ngày 5-7, Chánh Thanh tra Bộ VH-TT&DL Lê Thanh Liêm đã trả lời báo chí về thông tin Ban tổ chức đêm nhạc của BlackPink tại Hà Nội ủng hộ "đường lưỡi bò".

Cụ thể, ông Lê Thanh Liêm cho biết, đơn vị này đã nắm được thông tin Ban tổ chức đêm nhạc của BlackPink tại Hà Nội ủng hộ "đường lưỡi bò". Theo ông Liêm, Cục Nghệ thuật Biểu diễn đã có văn bản gửi tới đơn vị cấp phép cho chương trình là Sở VH-TT Hà Nội để xác minh.

Ông Liêm cũng cho biết, địa chỉ website ở nước ngoài và hiện nay không thể truy cập được nên Thanh tra Bộ đang phối hợp với các đơn vị liên quan để xác minh, tìm hướng xử lý.

BlackPink là nhóm nhạc nổi tiếng của Hàn Quốc. Ảnh: YG Entertainment.
BlackPink là nhóm nhạc nổi tiếng của Hàn Quốc. Ảnh: YG Entertainment.

Trước đó, tối 4-7, mạng xã hội xuất hiện thông tin website chính thức của iMe Entertainment có đăng bản đồ “đường lưỡi bò” ngay tại trang chủ. Trên Fanpage của iMe Vietnam, đường link dẫn đến website này cũng được gắn trong phần giới thiệu.

Ngay sau đó, nhiều người tỏ ra phẫn nộ, kêu gọi “tẩy chay” Born Pink World Tour Hanoi. Các bài đăng Fanpage iMe Vietnam nhận nhiều icon “phẫn nộ”.

Website của công ty iMe Entertainment đã thông báo hiện đang bảo trì. Đường link cũng đã được gỡ khỏi Fanpage. Tuy nhiên, hình ảnh bản đồ đã được chụp lại và lan truyền rầm rộ. Nhiều khán giả Việt đã bày tỏ thái độ và cho biết sẽ không mua vé để phản đối đơn vị tổ chức.

Như chúng tôi đã thông tin, Sở VH-TT Hà Nội ngày 4-7 cho biết đơn vị này vừa có văn bản chấp thuận cho nhóm nhạc Blackpink biểu diễn tại Hà Nội theo hồ sơ đề nghị của Công ty TNHH Âm nhạc IME (trụ sở chính tại TPHCM).

Chương trình biểu diễn nghệ thuật có tên là Chuyến lưu diễn vòng quanh thế giới của Blackpink 2023 (Blackpink World Tour 2023). Thời gian tổ chức vào ngày 29 và 30-7 tại sân vận động quốc gia Mỹ Đình (Hà Nội).

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm