Bổ nhiệm sai quy định phó giám đốc trung tâm quỹ đất

Theo đó, chiều 22-11, Thường trực Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Tỉnh ủy đã yêu cầu Ban Thường vụ Huyện ủy Hiệp Đức và các cá nhân liên quan nghiêm túc kiểm điểm vì đã để xảy ra sai phạm trong việc bổ nhiệm ông Lê Hoàng Việt làm phó giám đốc Trung tâm Quỹ đất huyện không đúng quy trình.

Bổ nhiệm sai quy định phó giám đốc trung tâm quỹ đất ảnh 1

Nơi ông Việt làm việc.

Cụ thể, việc bổ nhiệm ông Việt không đúng quy định tại điểm 4 Điều 3 Quyết định 2148-QĐ/TU ngày 14-1-2015 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy. Ông Việt không đủ tiêu chuẩn về trình độ chuyên môn, lý luận chính trị và bồi dưỡng quản lý nhà nước ngạch chuyên viên theo Quyết định 08/2013/UBND ngày 16-5-2015 của UBND tỉnh Quảng Nam. Việc thực hiện quy trình bổ nhiệm không đảm bảo theo quy định tại Quyết định 2148/QĐ/TU.

 Tuy nhiên, UBKT Tỉnh ủy cũng xác nhận Ban Thường vụ Huyện ủy Hiệp Đức chỉ sai phạm lần đầu và không nghiêm trọng nên thống nhất không đề xuất mức kỷ luật nhưng yêu cầu đơn vị này phải nghiêm chỉnh kiểm điểm, rút kinh nghiệm về những sai phạm nêu trên.

 Trước đó, vào ngày 25-9-2015, trước khi Trung tâm Phát triển quỹ đất (TTPTQĐ) Hiệp Đức được chuyển giao cho TTPTQĐ tỉnh Quảng Nam quản lý (theo quyết định của UBND tỉnh Quảng Nam vào tháng 7-2015, các TTPTQĐ của huyện, thị xã được chuyển nguyên trạng về TTPTQĐ tỉnh quản lý), chủ tịch huyện Hiệp Đức là ông Nguyễn Văn Tỉnh (nay là bí thư huyện) đã ký quyết định bổ nhiệm ông Việt vào vị trí trên.

 Trong khi đó, theo Quyết định 08/2013/QĐ-UBND ngày 16-5-2013 của tỉnh Quảng Nam, điều kiện để bổ nhiệm chức danh phó trưởng phòng và tương đương phải có bằng tốt nghiệp đại học chuyên môn và trung cấp lý luận chính trị trở lên đối với những người sinh sau năm 1975.

Ông Việt là con ông Lê Văn Hóa, nguyên Phó Bí thư Thường trực huyện Hiệp Đức.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.