‘Bộ trưởng chiến tranh’ của IS đã bị tiêu diệt

Phía Syria cũng khẳng định nhiều nhân vật cấp cao khác của IS cũng đã thiệt mạng trong các chiến dịch này.

Truyền thông Syria dẫn nguồn tin từ quân đội chính phủ xác nhận “Bộ trưởng chiến tranh” của IS có tên là Abu Musab al-Masri. Phía quân đội không tiết lộ thông tin về địa điểm và thời gian diễn ra chiến dịch tiêu diệt đối tượng này. Cũng theo truyền thông Syria, có khoảng 13 nhân vật cấp cao khác của IS đã bị triệt tiêu ở phía Đông Aleppo. Các đối tượng này có quốc tịch Iraq và Saudi Arabia.

‘Bộ trưởng chiến tranh’ của IS đã bị tiêu diệt ảnh 1

Binh sĩ thuộc quân chính phủ Syria đang tiến hành chiến dịch bao vây một cứ điểm của khủng bố IS. Ảnh: AFP

Trước đó, chức vụ “Bộ trưởng chiến tranh” của IS từng được nắm giữ bởi một nhân vật khác tên Abu Omar al-Shishani. Người này cũng đã bị một đợt không kích của Mỹ triệt hạ vào năm 2016, Lầu Năm Góc thời điểm đó thông báo. Tuy nhiên, nhóm khủng bố vào tháng 7-2016 lại khẳng định al-Shishani thiệt mạng trong một chiến dịch ở TP Shirqat, Iraq.

Hiện các lực lượng của tổ chức khủng bố từng làm mưa làm gió một thời ở Iraq và Syria đang liên tục thất thế trước nhiều mũi giáp công của quân đội Syria, Iraq, cùng các lực lượng được chống lưng bởi Mỹ và Nga.

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

(PLO)- Theo Thông tư 02/2023 của Bộ GTVT có hiệu lực từ 0g ngày 22-3, chu kỳ kiểm định xe ô tô chở người các loại đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải (xe cá nhân, xe gia đình) có chu kỳ đầu tiên tăng từ 30 tháng lên 36 tháng như bảng dưới đây.
Quốc gia dùng giấy làm tiền thối

Quốc gia dùng giấy làm tiền thối

(PLO)- Các chủ cửa hàng ở Zimbabwe đã nghĩ ra nhiều cách để thối lại tiền dư cho khách hàng, trong bối cảnh đồng USD có mệnh giá nhỏ ở nước này ngày càng khan hiếm.
Tàu Mỹ và Trung Quốc đuổi nhau ở Hoàng Sa

Tàu Mỹ và Trung Quốc đuổi nhau ở Hoàng Sa

(PLO)- Washington bác bỏ mọi tuyên bố từ Bắc Kinh cho rằng tàu Mỹ đã bị Trung Quốc xua đuổi khỏi vùng nước xung quanh quần đảo Hoàng Sa (của Việt Nam nhưng Trung Quốc chiếm đóng trái phép và ngang nhiên tuyên bố chủ quyền).