Bộ trưởng Đào Hồng Lan: Bệnh viện Bạch Mai không để người bệnh phải ra ngoài tự mua thuốc

(PLO)- Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan nhấn mạnh, Bệnh viện Bạch Mai cần chủ động xây dựng kế hoạch mua sắm, đấu thầu thuốc, hoá chất, vật tư tiêu hao, tuyệt đối không để người bệnh phải ra ngoài tự mua thuốc.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Đây là chỉ đạo của Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan tại Hội nghị của Bệnh viện (BV) Bạch Mai, Hà Nội được tổ chức ngày 31-8.

Theo bà Lan, đến nay, dù bệnh nhân đến BV Bạch Mai khám chữa bệnh tăng lên nhiều so với giai đoạn trong đại dịch, phần lớn là bệnh nhân có BHYT, nhưng về cơ bản BV đã đáp ứng được nhu cầu khám chữa bệnh của người dân.

Bộ trưởng Đào Hồng Lan nhấn mạnh, Bệnh viện Bạch Mai phải chủ động xây dựng kế hoạch mua sắm, đấu thầu thuốc, hóa chất... Ảnh: SKĐS
Bộ trưởng Đào Hồng Lan nhấn mạnh, Bệnh viện Bạch Mai phải chủ động xây dựng kế hoạch mua sắm, đấu thầu thuốc, hóa chất... Ảnh: SKĐS

Trong bối cảnh nhiều cơ sở còn thiếu vật tư và các thiết bị y tế, BV Bạch Mai đã triển khai được 9 gói thầu, tháo gỡ được tình trạng thiếu thuốc, vật tư, hóa chất.

“Đây là sự cố gắng thực hiện các chính sách và sự nỗ lực vượt qua các khó khăn, vượt qua chính mình của BV”, bà Lan nói.

Cũng tại hội nghị, ông Đào Xuân Cơ, Giám đốc BV Bạch Mai, cho biết trong 6 tháng đầu năm 2023, số lượng người bệnh đến khám và điều trị tăng lên rất nhiều, doanh thu tăng 13,5% so với cùng kỳ năm ngoái.

BV đã khám, chữa bệnh BHYT và bảo đảm quyền lợi cho 175.385 lượt người bệnh BHYT với số chi là 1.248 tỉ đồng.

BV cũng triển khai nhiều dịch vụ kỹ thuật mới, ứng dụng thẻ khám chữa bệnh thông minh giúp giảm thời gian chờ đợi và nộp tiền của người bệnh; giảm áp lực tại quầy tiếp đón và quầy thu ngân giờ cao điểm.

Ông Cơ cũng cam kết BV sẽ nhanh chóng xây dựng giá dịch vụ khám chữa bệnh theo yêu cầu theo hướng dẫn của Thông tư 13/2023/TT-BYT, có hiệu lực từ 15-8.

Bên cạnh đó, công tác chỉ đạo tuyến và chuyển giao công nghệ, đào tạo cho tuyến dưới của BV Bạch Mai cũng đạt được nhiều kết quả.

Bà Lan đề nghị BV cần đẩy mạnh vai trò tuyến cuối, thúc đẩy chuyển giao chuyên môn kỹ thuật để nâng cao chất lượng khám chữa bệnh tại cơ sở. Tiếp tục cải tiến, hoàn thiện các quy trình khám chữa bệnh và quy trình công việc của nội bộ các khoa, phòng, trung tâm.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm