Bộ Y tế đốc thúc các tỉnh, thành tiêm đủ liều vaccine cho người 12 tuổi trở lên

Ngày 18-2, Bộ Y tế một lần nữa ra văn bản gửi UBND các tỉnh, thành phố về việc tăng cường tiêm vaccine phòng COVID-19. Đây là văn bản đầu tiên về đốc thúc tiêm chủng sau Tết Nguyên đán, nhưng là sự nhắc lại của văn bản đốc thúc mà cơ quan này gửi tới các tỉnh, thành hôm trước Tết.

Tiêm vaccine phòng COVID-19 cho học sinh đủ 12 tuổi trở lên ở Vĩnh Long. Ảnh: HD.

Theo đó, Bộ Y tế vừa đánh giá cao nỗ lực của các địa phương trong chiến dịch tiêm chủng xuyên Tết, vừa đề nghị lãnh đạo các tỉnh, thành quan tâm, chỉ đạo các đơn vị liên quan liệt việc tổ chức tiêm vaccine trên địa bàn theo kế hoạch tổ chức chiến dịch tiêm chủng mùa xuân.

Nội dung là đẩy nhanh tiến độ tiêm liều bổ sung, liều nhắc lại cho các đối tượng tiêm chủng đến lịch theo hướng dẫn của Bộ Y tế. Với người từ 12 tuổi trở lên, trong tháng 2 này phải hoàn thành tiêm đủ liều cơ bản.

Cơ quan y tế của Chính phủ lưu ý các địa phương tiếp tục rà soát việc lập danh sách từng đối tượng, đảm bảo không bỏ sót người thuộc diện cần chủng ngừa. Tổ chức các điểm tiêm chủng cố định hoặc điểm tiêm chủng lưu động, tiêm chủng tại nhà phù hợp với tình hình thực tế để tiêm vét cho người dân đủ điều kiện mà chưa được tiêm đủ liều vaccine phòng COVID-19.

Bộ Y tế nhấn mạnh chính quyền các tỉnh, thành phải chịu trách nhiệm về tình hình sử dụng vaccine đã được phân bổ, đảm bảo không để xảy ra tình trạng vaccine hết hạn phải hủy, bỏ.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm