Bộ Y tế gửi thư khen ekip đỡ đẻ rơi thành công ngoài bìa rừng

Ngày 19-3, thông tin từ BV đa khoa huyện Bắc Mê (Hà Giang) cho hay Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Viết Tiến vừa gửi thư khen ekip bác sĩ Lý Đức Hùng, hộ sinh Nguyễn Thị Mẫn do đã kịp thời cứu sống mẹ con sản phụ Hoàng Thị Sàng (24 tuổi) đẻ rơi trên đường đến BV.

Theo Thứ trưởng, thành công trong việc cứu sống 2 mẹ con sản phụ Sàng  không chỉ là nỗ lực của đội ngũ y, bác sĩ BV đa khoa huyện Bắc Mê mà còn thể hiện tinh thần trách nhiệm cao, hết lòng phục vụ người bệnh, là tấm gương sáng về y đức, y đạo, y thuật của người thầy thuốc.

Bộ Y tế gửi thư khen ekip đỡ đẻ rơi thành công ngoài bìa rừng ảnh 1

Bé gái sơ sinh nặng 3kg được các bác sĩ đỡ thành công ngày 9-3. ẢNH: BV đa khoa huyện Bắc Mê.

“Thay mặt lãnh đạo Bộ y tế, tôi gửi lời khen ngợi và biểu dương tới tập thể y, bác sĩ, hộ sinh của khoa sản, BV đa khoa huyện Bắc Mê. Đặc biệt khen ngợi đến BS Lý Đức Hùng và hộ sinh Nguyễn Thị Mẫn đã khẩn trương triển khai các biện pháp tích cực để cứu sống hai mẹ con sản phụ trong tình trạng nguy kịch” – Thứ trưởng nhắn nhủ.

Trước đó, vào ngày 9-3, thai phụ Hoàng Thị Sàng  được anh trai chở xe máy từ nhà đến Bệnh viện Đa khoa Bắc Mê để sinh con. Khi đang trên đường đến bệnh viện, chị Sàng bất ngờ chuyển dạ. Do không thể tiếp tục đến bệnh viện sinh nên người thân đã gọi điện "cầu cứu" các bác sĩ Bệnh viện Đa khoa Bắc Mê. Ngay khi nhận được thông tin, BS Lý Đức Hùng - Trưởng khoa Sản và nữ hộ sinh Nguyễn Thị Mẫn đã đi xe máy hơn 2km đến bìa rừng đến giúp thai phụ sinh con.