Bộ Y tế thu hồi 1 sản phẩm tăng cường sinh lý nam chứa chất cấm

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Mẫu sản phẩm được lấy tại Công ty cổ phần phát triển công nghệ Bionex Medical cho thấy sản phẩm có chứa chất cấm (N-desmethyl tadalafil).

Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) vừa ban hành quyết định thu hồi sản phẩm bảo vệ sức khỏe Hàu sâm Fastro men không bảo đảm an toàn thực phẩm và đang xử lý theo quy định của pháp luật đối với các tổ chức, cá nhân liên quan.

Cụ thể, Cục An toàn thực phẩm đã nhận được kết quả kiểm nghiệm của Viện Kiểm nghiệm an toàn vệ sinh thực phẩm Quốc gia đối với mẫu thực phẩm bảo vệ sức khỏe Hàu sâm Fastro men (số lô 010422, NSX: 120422, HSD: 120425). Kết quả, sản phẩm có chứa chất cấm (N-desmethyl tadalafil).

Bộ Y tế thu hồi 1 sản phẩm tăng cường sinh lý nam chứa chất cấm  ảnh 1

Hình ảnh thông tin và mẫu mã của sản phẩm bị thu hồi.

Mẫu sản phẩm này được Đoàn kiểm tra của Cục An toàn thực phẩm lấy tại Công ty cổ phần phát triển công nghệ Bionex Medical - Chi nhánh Hưng Yên (huyện Yên Mỹ, tỉnh Hưng Yên).

Ngày 18-8, Cục An toàn thực phẩm đã ban hành Quyết định số 359 /QĐ-ATTP về việc thu hồi sản phẩm không bảo đảm an toàn thực phẩm và đang xử lý theo quy định của pháp luật đối với các tổ chức, cá nhân liên quan.

Để an toàn sức khỏe cho người sử dụng, trong thời gian các cơ quan chức năng xử lý vụ việc, Cục An toàn thực phẩm cảnh báo và đề nghị người tiêu dùng không mua, không sử dụng sản phẩm. Trường hợp phát hiện các sản phẩm này lưu hành trên thị trường đề nghị thông báo cho cơ quan chức năng để xử lý theo quy định của pháp luật.

Hàu sâm FASTRO MEN được quảng cáo là hỗ trợ tăng cường sinh lực, cải thiện sinh lý nam giới.

Chất cấm N-Desmethyl tadalafil là một loại tân dược kê đơn dùng để điều trị chứng rối loạn cương dương ở nam giới và được khuyến cáo chỉ nên được sử dụng dưới sự giám sát y tế.

Miền Trung đương đầu cơn bão mạnh lịch sử thế nào?

Miền Trung đương đầu cơn bão mạnh lịch sử thế nào?

(PLO)-  Sáng ngày 27-9, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã chủ trì cuộc họp trực tuyến tới 8 địa phương chịu ảnh hưởng trực tiếp của bão để chỉ đạo ứng phó khẩn cấp với bão số 4 (bão Noru). Tại cuộc họp, người đứng đầu Chính phủ liên tục nhấn mạnh: Phải đặt mục tiêu bảo đảm an toàn tính mạng cho người dân lên trên hết.