Bộ Y tế thu hồi 1 sản phẩm tăng cường sinh lý nam chứa chất cấm

(PLO)- Mẫu sản phẩm được lấy tại Công ty cổ phần phát triển công nghệ Bionex Medical cho thấy sản phẩm có chứa chất cấm (N-desmethyl tadalafil).
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) vừa ban hành quyết định thu hồi sản phẩm bảo vệ sức khỏe Hàu sâm Fastro men không bảo đảm an toàn thực phẩm và đang xử lý theo quy định của pháp luật đối với các tổ chức, cá nhân liên quan.

Cụ thể, Cục An toàn thực phẩm đã nhận được kết quả kiểm nghiệm của Viện Kiểm nghiệm an toàn vệ sinh thực phẩm Quốc gia đối với mẫu thực phẩm bảo vệ sức khỏe Hàu sâm Fastro men (số lô 010422, NSX: 120422, HSD: 120425). Kết quả, sản phẩm có chứa chất cấm (N-desmethyl tadalafil).

Hình ảnh thông tin và mẫu mã của sản phẩm bị thu hồi.

Hình ảnh thông tin và mẫu mã của sản phẩm bị thu hồi.

Mẫu sản phẩm này được Đoàn kiểm tra của Cục An toàn thực phẩm lấy tại Công ty cổ phần phát triển công nghệ Bionex Medical - Chi nhánh Hưng Yên (huyện Yên Mỹ, tỉnh Hưng Yên).

Ngày 18-8, Cục An toàn thực phẩm đã ban hành Quyết định số 359 /QĐ-ATTP về việc thu hồi sản phẩm không bảo đảm an toàn thực phẩm và đang xử lý theo quy định của pháp luật đối với các tổ chức, cá nhân liên quan.

Để an toàn sức khỏe cho người sử dụng, trong thời gian các cơ quan chức năng xử lý vụ việc, Cục An toàn thực phẩm cảnh báo và đề nghị người tiêu dùng không mua, không sử dụng sản phẩm. Trường hợp phát hiện các sản phẩm này lưu hành trên thị trường đề nghị thông báo cho cơ quan chức năng để xử lý theo quy định của pháp luật.

Hàu sâm FASTRO MEN được quảng cáo là hỗ trợ tăng cường sinh lực, cải thiện sinh lý nam giới.

Chất cấm N-Desmethyl tadalafil là một loại tân dược kê đơn dùng để điều trị chứng rối loạn cương dương ở nam giới và được khuyến cáo chỉ nên được sử dụng dưới sự giám sát y tế.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Hình minh họa

Cách xử lý nhanh khi trẻ bị hóc

(PLO)- Trẻ bị hóc hạt, hóc dị vật có các biểu hiện như ho sặc sụa dữ dội, khó thở. Một số trẻ lớn có biểu hiện hoảng loạn hoặc ra dấu bị nghẹn ở cổ...