Bốn người sử dụng ma túy, ba người lãnh án

Ngày 22-8, TAND tỉnh Hà Tĩnh xử sơ thẩm và tuyên phạt bị cáo Đào Viết Sơn 15 năm tù về tội tàng trữ trái phép chất ma túy, 16 năm tù về tội mua bán trái phép chất ma túy và một năm tù về tội tàng trữ vũ khí trái phép, tổng hình phạt là 32 năm tù.

Ngoài ra, HĐXX cũng tuyên phạt các bị cáo Phạm Thanh Hùng tám năm tù và Nguyễn Thanh Thảo 12 tháng tù về tội tàng trữ trái phép chất ma túy.

Theo cáo trạng, chiều 16-2, Thảo, Hùng và Bảo đến nhà Sơn chơi và sử dụng ma túy. Tại đây, Sơn đưa cho Hùng hai gói hồng phiến và nói: “Anh lấy về dùng, tiền nong tính sau”. Hùng đồng ý rồi cất hai gói hồng phiến vào túi quần. Sơn cũng cho Thảo một ít ma túy về sử dụng. 

Các bị cáo Sơn, Hùng và Thảo tại tòa.

Cả nhóm đang dùng ma túy thì bị lực lượng chức năng phát hiện, bắt quả tang. Qua khám xét, công an phát hiện Sơn tàng trữ một quả lựu đạn, 1.405 viên hồng phiến (131,6065 g Methamphetamine), một túi ma túy đá (17,1515 g Methamphetamine). Hùng tàng trữ trái phép 6,6792 g heroin mua của một người đàn ông tên Quang mang về sử dụng.

Sơn khai ba lần mua ma túy và một quả lựu đạn của Xiền (người Lào). Cơ quan điều tra đã chuyển thông tin cho công an Lào điều tra, xử lý đối tượng này. Đối với người đàn ông tên Quang, do thông tin Hùng khai không đầy đủ nên cơ quan điều tra không đủ căn cứ xử lý. 

Cùng sử dụng ma túy tại nhà Sơn hôm đó, Bảo bị Công an huyện Hương Sơn ra quyết định xử lý hành chính bằng hình thức cảnh cáo.

Sau khi cân nhắc các tình tiết, HĐXX đã tuyên phạt các bị cáo mức án như trên.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Từ 1-1-2024, bị loạn thị vẫn phải đi nghĩa vụ quân sự

Từ 1-1-2024, bị loạn thị vẫn phải đi nghĩa vụ quân sự

(PLO)- Theo Thông tư mới, người bị loạn thị nếu các tiêu chuẩn khác về sức khoẻ đạt yêu cầu thì vẫn phải tham gia nghĩa vụ quân sự, thay vì quy định tất cả các trường hợp viễn thị đều không đủ điều kiện sức khoẻ như hiện nay.

Bữa cơm sum họp gia đình trong Trại giam Xuân Lộc

Bữa cơm sum họp gia đình trong Trại giam Xuân Lộc

(PLO)- Để có được bữa cơm sum họp với người thân, những phạm nhân này không chỉ phải chấp hành tốt nội quy trại giam mà còn đạt được những thành tích đáng khích lệ trong quá trình chấp hành án.

Cho giao dịch đất 'cấm', bị dân bắt đền

Cho giao dịch đất 'cấm', bị dân bắt đền

(PLO)- Chi nhánh Văn phòng Đăng ký đất đai TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk phải khắc phục hậu quả vì cho sang tên một thửa đất trong khi thửa đất này đã bị cấm giao dịch để thi hành án.