King’s Cup 2023

Bóng đá Thái Lan phải chơi theo kiểu Nhật

(PLO)- Thái Lan xây dựng kế hoạch theo bóng đá Nhật Bản, lần này không "đánh trống bỏ dùi" nữa.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Thái Lan vừa có tân giám đốc kỹ thuật (GĐKT) Masatada Ishii, người Nhật, từ nay ông sẽ sát cánh cùng các tuyến của các đội tuyển Thái Lan và lối chơi có “ADN” của bóng đá Thái Lan.

King’s Cup lần thứ 49 tới đây, tuyển Thái Lan phải thể hiện cá tính ngay, theo cách chơi của bóng đá Nhật, cầu thủ ra sân phải có thể lực trong trạng thái tốt nhất, chơi theo tinh thần “chiến đấu”, kiểm soát bóng nhiều và liên tục di chuyển.

Tuổi 36, nhưng Dangda vẫn là tiền đạo số 1 của tuyển Thái Lan đá King's Cup 49. Ảnh: S.S

Tuổi 36, nhưng Dangda vẫn là tiền đạo số 1 của tuyển Thái Lan đá King's Cup 49. Ảnh: S.S

Việc chọn ông Masatada Ishii ngồi vào ghế GĐKT của LĐBĐ Thái Lan (FAT) là có sự đồng thuận cực cao, từ các HLV, các nhà chuyên môn, ban chấp hành, các ban chuyên môn của FAT. Bóng đá Thái Lan cần phải xây dựng “ADN” để tạo dựng lối chơi có cá tính và để dễ dàng phát triển, như cách người Nhật đã và đang làm thành công.

King’s Cup 49 của Thái Lan năm nay diễn ra ở Chiang Mai với ba khách mời đều có thứ hạng FIFA cao hơn rất nhiều so với chủ giải Thái Lan gồm Lebanon hạng 100 thế giới, Ấn Độ (99) và Iraq (70), trong khi Thái Lan là 113.

HLV Mano Polking vừa bổ nhiệm chiếc băng đội trưởng tuyển Thái Lan cho cầu thủ xuất sắc nhất AFF Cup 2022 là hậu vệ cánh Theerathon Bunmathan. GĐKT Ishii sẽ theo dõi sát giải này và ông sẽ làm việc trực tiếp với Mano Polking để bắt đầu có những áp dụng thực tiễn “ADN bóng đá Nhật” vào tuyển Thái Lan.

Sau khi chơi bóng tại Nhật, Chanathip sẽ là "trung tâm" trong việc xây dựng bóng đá Thái Lan theo "gene bóng đá Nhật". Ảnh: B.P

Sau khi chơi bóng tại Nhật, Chanathip sẽ là "trung tâm" trong việc xây dựng bóng đá Thái Lan theo "gene bóng đá Nhật". Ảnh: B.P

Từ nay về sau, từ đội tuyển quốc gia đến các tuyến trẻ Thái Lan, các cá nhân phải đảm bảo thể lực tốt nhất mới có thể đứng trong hàng ngũ đội tuyển. Mỗi tuyến đội tuyển quốc gia phải đảm bảo sức mạnh, phong độ được đặt lên hàng đầu.

Madam Pang, trưởng đoàn đội tuyển Thái Lan cho biết: “Lần này xây dựng bóng đá Thái Lan theo “ADN bóng đá Nhật” phải thực hiện theo chiều dài liên tục, chứ không phải “đánh trống bỏ dùi”, vì như thế, bóng đá Thái Lan sẽ không bao giờ phát triển được".

Lịch thi đấu King’s Cup, ngày 7-9: Ấn Độ - Iraq (17 giờ 30), Thái Lan - Lebanon (20 giờ 30). Hai đội thắng tranh ngôi vô địch và hai đội thua tranh hạng ba vào thời gian tương tự trong ngày 10-9.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm