Brazil mang sứ mệnh chấm dứt 2 thập niên thống trị của châu Âu

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- World Cup 2002, World Cup đầu tiên tại châu Á, Brazil lên ngôi vô địch.

Từ đó đến nay đã 20 năm bóng đá Nam Mỹ ngậm ngùi nhìn các đại diện châu Âu thống trị ngôi vô địch thế giới.

Lần trở lại với World Cup Qatar, Brazil mang sứ mệnh “kết thúc sự thống trị của bóng đá châu Âu” và theo nhận định của nhiều cựu danh thủ, trong đó có Dunga, Ronaldo “béo” thì Brazil là ứng viên sáng giá nhất cho danh hiệu vô địch World Cup 2022.

Brazil mang sứ mệnh chấm dứt 2 thập niên thống trị của châu Âu ảnh 1

Đã 20 năm kể từ khi Brazil vô địch World Cup 2002, bóng đá Nam Mỹ ngậm ngùi nhìn các đại diện châu Âu thống trị ngôi vô địch thế giới.

Riêng Messi thì nói nước đôi khi bảo rằng Brazil và Pháp là hai ứng viên sáng giá nhất. Messi còn phân tích: “Nếu Pháp vô địch thì họ đã đạt được thành công như Brazil 60 năm trước là bảo vệ thành công ngôi vô địch, còn nếu Brazil đoạt cúp thì họ lật đổ được sự thống trị suốt 20 năm của các đội bóng châu Âu”.

Cựu đội trưởng và cũng là cựu HLV đội tuyển Brazil thì lên tiếng: “Đối thủ của Brazil tại Qatar 2022 chính là Brazil!”. Theo cách nói đó thì những Neymar, Vinicius Jr, Coutinho… liệu có bản lĩnh và có đem chất Brazil lẫn kinh nghiệm thi đấu châu Âu để mang cúp vàng về cho bóng đá Brazil như thế hệ đàn anh Ronaldo, Ronaldinho, Rivaldo, Carlos, Cafu… 20 năm trước hay không?

Lịch sử bóng đá Brazil thường những năm nào họ được đánh giá cao thì năm đó họ lại không về đích. Lần này liệu có là ngoại lệ?

Tại World Cup Qatar, lịch đấu bảng G có Brazil khá thuận lợi khi gặp Serbia (2 giờ ngày 25-11), gặp Thụy Sĩ (23 giờ ngày 28-11) và gặp Cameroon (2 giờ ngày 3-12).

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
'Ronaldo sẽ khăn gói rời khỏi Al Nassr'

'Ronaldo sẽ khăn gói rời khỏi Al Nassr'

(PLO)- Cựu HLV của đội Espanyol, Vicente Moreno đã cảnh báo siêu sao Al Nassr Cristiano Ronaldo về điều kiện thời tiết khắc nghiệt ở Saudi Arabia, và suy đoán rằng anh có thể gặp khó khăn trong việc thích nghi với môi trường mới.
Messi, Neymar, Mbappe bị tấn công

Messi, Neymar, Mbappe bị tấn công

(PLO)- Nhà báo người Pháp Daniel Riolo đã đưa ra những lời lẽ nhằm tấn công vào bộ ba chân sút ngôi sao của Paris Saint-Germain (PSG) gồm Lionel Messi, Neymar và Kylian Mbappe lẫn HLV Galtier sau trận hòa của gã nhà giàu thành Paris trước đối thủ yếu Stade Reims.