Brazil mang sứ mệnh chấm dứt 2 thập niên thống trị của châu Âu

(PLO)- World Cup 2002, World Cup đầu tiên tại châu Á, Brazil lên ngôi vô địch.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Từ đó đến nay đã 20 năm bóng đá Nam Mỹ ngậm ngùi nhìn các đại diện châu Âu thống trị ngôi vô địch thế giới.

Lần trở lại với World Cup Qatar, Brazil mang sứ mệnh “kết thúc sự thống trị của bóng đá châu Âu” và theo nhận định của nhiều cựu danh thủ, trong đó có Dunga, Ronaldo “béo” thì Brazil là ứng viên sáng giá nhất cho danh hiệu vô địch World Cup 2022.

Đã 20 năm kể từ khi Brazil vô địch World Cup 2002, bóng đá Nam Mỹ ngậm ngùi nhìn các đại diện châu Âu thống trị ngôi vô địch thế giới.

Đã 20 năm kể từ khi Brazil vô địch World Cup 2002, bóng đá Nam Mỹ ngậm ngùi nhìn các đại diện châu Âu thống trị ngôi vô địch thế giới.

Riêng Messi thì nói nước đôi khi bảo rằng Brazil và Pháp là hai ứng viên sáng giá nhất. Messi còn phân tích: “Nếu Pháp vô địch thì họ đã đạt được thành công như Brazil 60 năm trước là bảo vệ thành công ngôi vô địch, còn nếu Brazil đoạt cúp thì họ lật đổ được sự thống trị suốt 20 năm của các đội bóng châu Âu”.

Cựu đội trưởng và cũng là cựu HLV đội tuyển Brazil thì lên tiếng: “Đối thủ của Brazil tại Qatar 2022 chính là Brazil!”. Theo cách nói đó thì những Neymar, Vinicius Jr, Coutinho… liệu có bản lĩnh và có đem chất Brazil lẫn kinh nghiệm thi đấu châu Âu để mang cúp vàng về cho bóng đá Brazil như thế hệ đàn anh Ronaldo, Ronaldinho, Rivaldo, Carlos, Cafu… 20 năm trước hay không?

Lịch sử bóng đá Brazil thường những năm nào họ được đánh giá cao thì năm đó họ lại không về đích. Lần này liệu có là ngoại lệ?

Tại World Cup Qatar, lịch đấu bảng G có Brazil khá thuận lợi khi gặp Serbia (2 giờ ngày 25-11), gặp Thụy Sĩ (23 giờ ngày 28-11) và gặp Cameroon (2 giờ ngày 3-12).

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm