Bức thư cho con trai gửi từ thiên đàng

Bức thư cho con trai gửi từ thiên đàng ảnh 1

 Bé Gino tìm thấy bức thư trên mộ cha của em. Ảnh: Mirror

Gino Valentine chưa tròn 4 tuổi khi cha của em, anh Daryl Valentine, không may qua đời vào năm 2010. Khi đó, cha của Gino còn rất trẻ, chỉ mới 24 tuổi. Gino và mẹ sống tại phía đông thành phố Sussex, Anh Quốc. Cuối tuần rồi hai mẹ con đã đến thăm mộ của ba Daryl nhân kỷ niệm ngày của cha. Tại đây, Gino nhìn thấy trên mộ cha mình một bức thư, đề tên người nhận là em. Những người thân cũng hết sức ngạc nhiên và nói Gino hãy mở ra xem.

Bức thư có nội dung rất cảm động, được ký tên cha của Gino khiến mọi người ngỡ ngàng. Ngay lập tức, Gino ngồi xuống đọc từng dòng chữ trong lá thư kỳ lạ. Thư viết: “Gino thân yêu của ba, cám ơn con đã đến thăm ba. Ba biết là con không nhớ nhiều về ba vì khi ba con mình chia tay thì con chỉ mới 3 tuổi rưỡi. Nhưng mỗi ngày qua, ba đều nhìn thấy con, thấy mẹ, ông bà và những người thân. Ba biết con có thành tích rất tốt ở trường, ba tự hào về điều đó lắm. Đôi lúc ba thấy con buồn hay giận dữ về một việc gì đó. Con biết không Gino, giận dữ là chuyện rất bình thường, nhưng con không nên nói ra những lời không hay nhé, vì nó không tốt đâu. Ba rất muốn gặp con nhưng điều đó là không thể vì ba đang ở trên thiên đường rồi nên ba mới viết thư cho con đây. Ba muốn con biết rằng ba luôn nhớ và nhìn thấy con, lắng nghe con mọi lúc, vì vậy con đừng lo lắng gì, con trai nhé. Yêu con vô cùng!”.

Bé Gino vừa vui mừng vừa xúc động, bé cười nhưng lại rơi nước mắt khi nói với mẹ: “Ba gửi thư cho con từ thiên đường, ba vẫn luôn nhớ con!”

Lá thư đó thực ra là do Gayle, mẹ của Gino chuẩn bị sẵn cho con trai mình. Cô nói: “Tôi muốn bé biết là ba vẫn luôn yêu thương và ở bên cạnh bé, để con tôi cảm thấy vững vàng. Nếu có một gia đình nào đó cũng gặp phải một mất mát như chúng tôi thì họ sẽ thấy được an ủi và tiếp tục vui sống”.

Khoảnh khắc chú bé Gino đọc to bức thư của cha mình cho cả nhà cùng nghe đã được người thân ghi lại và chia sẻ trên các mạng xã hội, khiến hàng triệu người xúc động.

An Khương